Thái Bình: ngăn chặn học sinh, sinh viên vào 'Hội thánh Đức Chúa Trời'

07/05/2018 09:48 GMT+7

TTO - Ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Bình vừa có công văn yêu cầu các trường học chủ động ngăn chặn kẻ xấu lôi kéo học sinh, sinh viên tham gia "Hội thánh Đức Chúa Trời" trái phép.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình yêu cầu các phòng chuyên môn nghiệp vụ, phòng giáo dục, các trường, Trung tâm giáo dục thường xuyên tăng cường tuyên truyền để cán bộ giáo viên, học sinh nâng cao nhận thức, cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn dụ dỗ lôi kéo tham gia hội, nhóm, hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trái pháp luật. 

Đồng thời, thực hiện tốt công tác nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng của cán bộ, giáo viên và học sinh; kiểm soát chặt chẽ người lạ mặt ra vào các khu trường học, khu ký túc xá để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. 

Các cơ sở giáo dục chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương để kịp thời phòng ngừa, phát hiện và xử lý vụ việc phát sinh.

Đại diện Trường ĐH Thái Bình cho biết nhà trường cũng đã có thông báo khẩn, cảnh báo toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và học sinh, sinh viên trong trường tránh tiếp xúc với những người tự xưng là thành viên của hội trên.

Ninh Thuận xử lý nhóm truyền đạo "Hội thánh Đức Chúa Trời" trái phép Ninh Thuận xử lý nhóm truyền đạo 'Hội thánh Đức Chúa Trời' trái phép

TTO - Tân khai nhận cùng các cộng sự thuê nhà của ông Lê Đức Hậu từ giữa tháng 3-2018 để truyền đạo "Hội thánh Đức Chúa Trời" và đã lôi kéo được 10 người dân Ninh Thuận cùng tham gia truyền đạo

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận