06/06/2021 17:32 GMT+7

Người từ TP.HCM về Bà Rịa - Vũng Tàu cách ly như thế nào?

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành hướng dẫn giám sát, cách ly, chỉ định xét nghiệm đối với người từ các địa phương khác đến tỉnh này.

Người từ TP.HCM về Bà Rịa - Vũng Tàu cách ly như thế nào? - Ảnh 1.

Người dân từ TP.HCM về cách ly tập trung tại Trường tiểu học Trần Phú, xã Suối Rao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo đó, những người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 và những người từng đi, đến về các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thì phải cách ly 21 ngày kể từ ngày vào khu cách ly tập trung. Những người này phải xét nghiệm COVID-19 ít nhất 3 lần vào ngày đầu tiên, ngày thứ 14 và ngày thứ 20 của thời gian cách ly.

Còn những người từng đi, đến, về từ các ổ dịch đang hoạt động (nhưng không tiếp xúc gần) hoặc từng đi qua các địa điểm mà Bộ Y tế thông báo hoặc các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 thì phải cách ly tại nhà 14 ngày. Những người này được xét nghiệm giám sát 2 lần vào ngày thứ nhất và ngày thứ 14, hoặc khi có triệu chứng nghi ngờ trong thời gian cách ly.

Những người từng đi, đến, về từ các địa phương bị phong tỏa, các ổ dịch đang hoạt động, các địa điểm Bộ Y tế thông báo nhưng khi khai báo đã hơn 14 ngày thì tự theo dõi sức khỏe 14 ngày.

Người từ TP.HCM về Bà Rịa - Vũng Tàu cách ly như thế nào? - Ảnh 2.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân từ TP.HCM về Bà Rịa - Vũng Tàu cách ly tập trung - Ảnh: Đ.H.

Kèm theo hướng dẫn trên là danh sách địa điểm/địa phương/vùng có dịch/ổ dịch. Danh sách này được cập nhật thường xuyên.

Theo đó, tính đến chiều 5-6, những người từ các địa điểm sau tại TP.HCM khi về Bà Rịa - Vũng Tàu phải cách ly tập trung gồm:

- Quận Gò Vấp.

- Phường Thạnh Lộc, quận 12.

- Tầng 6 tòa nhà Concentrix, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12.

- Tầng 4, tòa nhà 01 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình.

- Công ty TNHH phát triển giải pháp tầm nhìn IDS (67 đường T4A) phường Tây Thạnh, quận Tân Phú.

- Khu bếp và tầng 4, Công ty Pepsi - khách sạn Sheraton (88 Đồng Khởi), phường Bến Nghé, Q.1.

Ngoài ra còn có nhiều địa điểm, địa phương khác theo danh sách của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khi đến tỉnh này phải cách ly tập trung 21 ngày, chủ yếu là Bắc Giang, Bắc Ninh và Hải Dương.

Nhiều tỉnh thành cách ly y tế người từ TP.HCM Nhiều tỉnh thành cách ly y tế người từ TP.HCM

TTO - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành thông báo cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà đối với người về hoặc đến từ TP.HCM và những nơi khác đang có dịch.

ĐÔNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên