05/06/2021 15:25 GMT+7

12 người 'trốn cách ly' ở Bà Rịa - Vũng Tàu đã về Gò Vấp

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Ngày 5-6, ông Phạm Văn Quyền, phó chủ tịch huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết sẽ xử lý theo quy định đối với 12 người về từ quận Gò Vấp, TP.HCM vì không có mặt tại điểm cách ly theo yêu cầu.

12 người trốn cách ly ở Bà Rịa - Vũng Tàu đã về Gò Vấp - Ảnh 1.

Người dân khai báo y tế khi đến huyện Châu Đức theo ngã quốc lộ 56 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo ông Quyền, 12 người từ quận Gò Vấp (TP.HCM) về huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vào các ngày 23-5, 29-5 và 1-6, trong đó 7 người về xã Nghĩa Thành và 5 người về xã Suối Rao. 

Những người này có cha mẹ hoặc có nhà tại địa phương nhưng đã lên TP.HCM làm ăn, tạm trú từ lâu. Theo quy định phòng chống dịch, sau khi về Bà Rịa - Vũng Tàu, họ buộc phải đi cách ly tập trung. Trước khi đưa đi cách ly tập trung, chính quyền hai xã nói trên yêu cầu họ cách ly tại nhà. 

Tuy nhiên chiều 2-6, khi chính quyền đến nhà của 12 người này để đưa đi cách ly tập trung thì họ không có mặt. Ngay lập tức, UBND huyện Châu Đức chỉ đạo các ngành chức năng xác minh, truy tìm 12 người.

Đến trưa 5-6, ông Phạm Văn Quyền, phó chủ tịch UBND huyện Châu Đức, cho biết 12 người này đã quay trở lại quận Gò Vấp, TP.HCM.

Theo xác minh của ngành chức năng, 12 người quay trở lại Gò Vấp là do ngại bị cách ly tập trung 21 ngày ở Bà Rịa - Vũng Tàu. 

"Hiện cơ quan chức năng đang lập hồ sơ để xử lý 12 người này theo Nghị định 117 của Chính phủ về lĩnh vực y tế", ông Quyền cho biết.

Trước đó tại cuộc họp phòng chống dịch COVID-19 diễn ra ngày 30-5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo từ 0h ngày 31-5 giãn cách xã hội trên toàn thành phố theo chỉ thị 15.

Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện theo chỉ thị 16; việc giãn cách ở hai nơi này thực hiện theo nguyên tắc gia đình cách ly gia đình, khu dân phố cách ly khu dân phố, phường cách ly phường.

Những người nào trong nhóm 12 người kể trên về Bà Rịa - Vũng Tàu sau 0h ngày 31-5 là vi phạm lệnh giãn cách của TP.HCM.

12 người trốn cách ly ở Bà Rịa - Vũng Tàu đã về Gò Vấp - Ảnh 3.

Mức phạt tối đa đối với các hành vi vi phạm quy định phòng chống COVID-19 - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Những ai được ra khỏi Gò Vấp khi có kết quả âm tính với COVID-19? Những ai được ra khỏi Gò Vấp khi có kết quả âm tính với COVID-19?

TTO - Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc ở các cơ quan nhà nước với công việc có tính chất quan trọng, đặc thù không thể làm việc tại nhà phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 khi ra khỏi quận Gò Vấp.

ĐÔNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên