Người trở lại TP.HCM sau nghỉ lễ khai báo y tế thế nào?

03/05/2021 22:56 GMT+7

TTO - Tất cả người ra khỏi TP.HCM vào kỳ nghỉ lễ phải khai báo đầy đủ về những địa phương đã đi qua khi trở lại thành phố học tập, làm việc. Đó là thông báo mới nhất và mang tính bắt buộc từ ngành y tế thành phố.

Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP.HCM (HCDC) tối 3-5 có thông báo hướng dẫn đối với tất cả người dân ra khỏi thành phố vào kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5, theo đó họ phải khai báo đầy đủ thông tin về những địa phương đã đi qua khi trở lại thành phố.

Cụ thể, người làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học... thực hiện khai báo tại cơ quan, đơn vị của mình. Cá nhân và lãnh đạo đơn vị chịu trách nhiệm về tổ chức khai báo cho người lao động, học sinh, sinh viên.

Người lao động tự do thực hiện khai báo tại trạm y tế. Lãnh đạo cơ quan đơn vị, trạm y tế có trách nhiệm ghi nhận tất cả các trường hợp khai báo và báo cáo ngay cho các trung tâm y tế quận, huyện những trường hợp thuộc nhóm cách ly theo hướng dẫn của HCDC.

Trước đó cùng ngày, HCDC cập nhật hình thức cách ly và xét nghiệm với người ở địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, nơi có trong thông báo khẩn, đi từ các địa điểm hay chuyến bay giám sát... khi đến TP.HCM.

Cụ thể người đi từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 gồm xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam (từ ngày 22-4), 3 thôn Hoàng Xá, Hoàng Các, Nại Khê thuộc xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên (từ ngày 29-4) và thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái (từ ngày 23-4) sẽ cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 theo quy định khi đến TP.HCM.

Thành phố cũng cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với người từng đi các địa điểm hay chuyến bay được giám sát khi đến thành phố. 

Đối với người đến từ các địa phương có ca bệnh trong thời gian giám sát, địa điểm bị phong tỏa, nơi trong thông báo khẩn tại Hà Nam, Thái Bình, Hà Nội, Đà Nẵng, Yên Bái, Vĩnh Phúc sẽ được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm khi đến TP.HCM.

Mới nhất: Ai phải cách ly tập trung, xét nghiệm COVID-19 khi tới TP.HCM? Mới nhất: Ai phải cách ly tập trung, xét nghiệm COVID-19 khi tới TP.HCM?

TTO - Chiều 3-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cập nhật hình thức cách ly và xét nghiệm với người ở địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, nơi có trong thông báo khẩn, đi từ các địa điểm hay chuyến bay giám sát... khi đến TP.HCM.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận