25/07/2021 11:26 GMT+7

Người được xác nhận tiêm chủng COVID-19 sẽ có mã QR để cấp hộ chiếu vắc xin

T.HÀ
T.HÀ

TTO - Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị y tế thống kê danh sách chi tiết người đã được cấp giấy chứng nhận tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, cấp mã QR cho từng người để tiến tới cấp hộ chiếu vắc xin.

Người được xác nhận tiêm chủng COVID-19 sẽ có mã QR để cấp hộ chiếu vắc xin - Ảnh 1.

Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có hơn 10 triệu liều vắc xin phòng COVID-19, hơn 4,1 triệu người đã được tiêm chủng - Ảnh: CHƯƠNG TRÌNH TIÊM CHỦNG MỞ RỘNG

Theo Bộ Y tế, yêu cầu này nhằm thực hiện việc cấp và theo dõi số lượng giấy xác nhận tiêm chủng phòng COVID-19 cho người dân bằng chữ ký số, đảm bảo cho mỗi người dân đã tiêm chủng có mã QR với đầy đủ các thông tin tiêm chủng.

Việc này cũng nhằm "hướng đến cấp hộ chiếu vắc xin cho người dân được quốc tế chấp nhận, xác thực hộ chiếu vắc xin của nước ngoài vào Việt Nam", Bộ Y tế cho biết.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị y tế đã triển khai việc tiêm chủng phòng COVID-19, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an báo cáo, thống kê danh sách chi tiết đối tượng đã được cấp giấy xác nhận tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tính đến ngày 22-7-2021. 

Đối với các đơn vị không tự tổ chức được tiêm chủng thì cần liên hệ, thông báo với các cơ sở tiêm chủng đã tổ chức tiêm chủng cho đơn vị mình để thực hiện báo cáo thống kê, Bộ Y tế nêu rõ.

Theo Bộ Y tế, hiện các đơn vị được thực hiện tiêm chủng trong cả nước gồm có 63 sở y tế các tỉnh thành và 88 đơn vị là các bệnh viện, viện, tổ chức trong hệ thống y tế.

Tính đến thời điểm này, cả nước có 4.153.809 người được tiêm chủng phòng COVID-19, riêng tại TP.HCM là 1.039.652 người.

3 triệu liều vắc xin Moderna về tới Việt Nam, một nửa đã chuyển đến TP.HCM 3 triệu liều vắc xin Moderna về tới Việt Nam, một nửa đã chuyển đến TP.HCM

TTO - Rạng sáng nay 25-7, hơn 1,5 triệu liều vắcxin Moderna do Mỹ tài trợ cho Việt Nam thông qua COVAX đã về đến sân bay Nội Bài. Trước đó, gần 1,5 triệu liều cùng lô vắc xin này đã hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên