26/07/2020 19:18 GMT+7

Người dân từ Đà Nẵng ra Huế phải được sự đồng ý của chính quyền

PHƯỚC TUẦN - NHẬT LINH
PHƯỚC TUẦN - NHẬT LINH

TTO - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có công văn yêu cầu người dân từ Đà Nẵng ra Huế phải khai báo y tế và được sự chấp thuận của chính quyền địa phương mới được vào Huế.

Người dân từ Đà Nẵng ra Huế phải được sự đồng ý của chính quyền - Ảnh 1.

Thừa Thiên Huế lập lại các chốt kiểm soát y tế - Ảnh: NHẬT LINH

Chiều 26-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có cuộc họp khẩn nhằm ứng phó tình hình dịch COVID-19.

Tại cuộc họp, ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế, chỉ đạo các cơ quan truyền thông, báo chí tiếp tục việc thông tin để người dân chủ động thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch; không chủ quan, lơ là hoặc có tâm lý hoang mang.

Ngay trong chiều 26-7, tỉnh Thừa Thiên Huế đã lập 4 trạm kiểm soát dịch tại Phú Lộc, Phong Điền, A Lưới, Hương Thủy để kiểm tra, giám sát, kiểm soát dịch bệnh, nhất là việc kiểm tra xe, tàu chở khách từ Đà Nẵng đến Huế trên đường bộ, đường sắt.

Ông Thọ chỉ đạo tất cả người dân từ Đà Nẵng ra Huế phải thực hiện khai báo y tế qua mạng và phải được sự đồng ý của chính quyền địa phương thì mới được vào Huế.

Ông Nguyễn Đình Bách, phó chánh văn phòng UBND Thừa Thiên Huế, cho biết khi người dân hoàn thành khai báo y tế trên mạng thì chính quyền địa phương căn cứ vào đó để cho phép người dân vào Huế ngay trên hệ thống.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo sẵn sàng các khu cách ly, rà soát hệ thống khai báo y tế; khai báo người địa phương khác đến Huế. Khi phát hiện các trường hợp F1 phải đưa vào các cơ sở cách ly, triển khai xét nghiệm các trường hợp nghi nhiễm. Xin hỗ trợ và mua thêm 10.000 bộ kit để sẵn sàng xét nghiệm COVID-19 khi cần thiết.

Yêu cầu tất cả cơ sở dược, các cửa hàng bán thuốc nếu phát hiện có người đến mua thuốc liên quan đến ho, sốt, cảm thì phải nắm thông tin (họ tên, điện thoại, địa chỉ) và báo cáo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra, có giải pháp phù hợp. 

Sở Thông tin - truyền thông bổ sung kênh thông tin về những người mua thuốc ho, sốt, cảm để tiếp nhận phản ảnh và xử lý thông tin.

Phát hiện thêm 2 ca COVID-19 tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi, Việt Nam có 420 ca Phát hiện thêm 2 ca COVID-19 tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi, Việt Nam có 420 ca

TTO - Bộ Y tế chiều nay 26-7 thông báo phát hiện thêm 2 ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi. Đây là 2 ca lây trong cộng đồng, hiện chưa tìm được nguồn lây. Đến thời điểm này, Việt Nam đã có 420 ca bệnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên