26/07/2020 18:26 GMT+7

Hàng ngàn khách hủy chuyến bay đến Đà Nẵng

TUẤN PHÙNG - PHẠM TUẤN
TUẤN PHÙNG - PHẠM TUẤN

TTO - Trong khi các hãng hàng không thông báo tăng cường nhiều chuyến bay đến Đà Nẵng để giải tỏa du khách tại đây thì hàng ngàn du khách từ Hà Nội, TP.HCM đặt vé đến Đà Nẵng đã hủy chuyến.

Hàng ngàn khách hủy chuyến bay đến Đà Nẵng - Ảnh 1.

Trước những khuyến cáo về nguy cơ bùng phát đợt dịch COVID-19 mới, đa số hành khách tới sân bay Nội Bài đều chấp hành việc đeo khẩu trang. Ảnh chụp tại sân bay Nội Bài chiều 26-7 - Ảnh: PHẠM TUẤN

Thông tin từ các hãng hàng không cho biết từ ngày 26-7, lượng hành khách bỏ chuyến bay đến Đà Nẵng rất đông do Đà Nẵng dừng tiếp nhận du khách từ 13h ngày 26-7.

Một hãng hàng không cho biết trong 15 chuyến bay từ Hà Nội đến Đà Nẵng, hơn 1.000 khách bỏ chuyến, chỉ có hơn 900 khách bay. Còn 7 chuyến TP.HCM - Đà Nẵng có hơn 520 khách bỏ chuyến và hơn 530 khách bay.

Ở chiều ngược lại Đà Nẵng - Hà Nội, số lượng khách mua vé giờ chót tăng cao, đã có 8 chuyến bay với hơn 1.800 khách rời Đà Nẵng ra Hà Nội đến trưa 26-7. Chiều Đà Nẵng đi TP.HCM trên 4 chuyến bay của hãng cũng có 58 khách mua vé giờ chót với hơn 740 khách bay tới TP.HCM.

Riêng những hành khách vẫn chọn chuyến bay đến Đà Nẵng đều chia sẻ lý do bất khả khảng không thể hủy chuyến. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tại sân bay Nội Bàianh Lê Trung Trận (24 tuổi, phường Khê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cho biết vừa ra Hà Nội hôm qua 25-7 nhưng vì tình hình dịch bệnh ở Đà Nẵng nên phải bay về ngay ngày 26-7. 

"Mình cũng lo khi trở về có thể sẽ bị cách ly. Tuy nhiên, nỗi lo lớn hơn là mấy ngày tới đây có thể không có chuyến bay về Đà Nẵng nữa nên phải gấp rút về trong ngày. Không biết lần này dịch có được kiểm soát tốt như lần trước hay không nhưng mình mong và tin chính quyền kiểm soát tốt dịch bệnh để cuộc sống nhanh chóng trở lại bình thường" - anh Trận nói. 

Còn anh Nguyễn Đại Nghĩa (27 tuổi, Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: "Thực ra cũng không ai muốn vào Đà Nẵng khi tình hình thế này, tuy nhiên vì công việc đã có lịch trình trước, không thay đổi được nên mình phải đi thôi. Mình cũng không quá lo sợ vì đã có những biện pháp bảo vệ cho bản thân".

Vietnam Airlines thông báo hãng này thực hiện tăng chuyến, khai thác máy bay thân rộng Airbus A350, Boeing 787 để phục vụ, hỗ trợ hành khách đến, đi từ Đà Nẵng. Đồng thời, hãng sẽ theo dõi sát tình hình để có sự điều chỉnh lịch bay kịp thời trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ và nhà chức trách hàng không.

Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ hành khách có vé xuất trước ngày 25-7-2020 trên kênh truyền thống, kênh website với hành trình hoàn toàn nội địa đi, đến Đà Nẵng khởi hành trước ngày 31-8-2020 được đổi ngày bay, hành trình 1 lần miễn phí, miễn điều kiện hạn chế của vé với ngày bay mới đến ngày 31-10-2020. Khách thanh toán chênh lệch giá, thuế, phí nếu phát sinh.

Bên cạnh đó, khách hoàn vé tự nguyện sẽ được xử lý theo điều kiện giá vé. Vietnam Airlines khuyến khích hành khách giữ vé chưa sử dụng để đổi sang ngày bay mới ngay khi có thể. Trong trường hợp hoàn vé, Vietnam Airlines sẽ miễn phí hoàn vé đối với hình thức tự nguyện sang Travel Voucher.

Đà Nẵng bắt đầu triển khai xét nghiệm trên diện rộng Đà Nẵng bắt đầu triển khai xét nghiệm trên diện rộng

TTO - Sáng 26-7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) đã triển khai đồng loạt nhiều hoạt động phòng chống COVID-19. Trong đó lần đầu triển khai xét nghiệm trên diện rộng bằng các bộ test nhanh, trước tiên tại Bệnh viện Đà Nẵng.

TUẤN PHÙNG - PHẠM TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên