Tag: chính quyền

Chính quyền thua ở tòa, bị buộc phải làm 'sổ đỏ' cho dân

Ngày 10-5, Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên buộc UBND TP Bà Rịa phải làm ‘sổ đỏ’ cho ông Nguyễn Văn Hương - bà Nguyễn Thị Đào.

Mỹ và đồng minh tăng cường trừng phạt Myanmar

Mỹ và các nước Anh, Úc, Canada công bố một loạt biện pháp trừng phạt mới đối với Myanmar nhân kỷ niệm 2 năm chính biến ở nước này. Chính quyền Myanmar đang chuẩn bị bầu cử nhưng giới quan sát lo ngại có thể xảy ra đổ máu nhiều hơn.

Vợ chồng sống cùng một ngôi nhà nhưng ở hai bang khác nhau

Mấy người trong ngôi nhà kỳ lạ này kiểu: sáng nấu ăn ở bang này, tối ngủ ở bang khác.

Đồng bằng sông Cửu Long ra mắt mô hình 'luật sư công'

TTO - 35 luật sư thuộc Đoàn luật sư Cần Thơ tham gia đề án 02, giúp chính quyền thành phố xây dựng, hoàn thiện thể chế, hỗ trợ, tư vấn giải quyết các vấn đề công. Đây là mô hình ‘luật sư công’ đầu tiên của khu vực ĐBSCL được ra mắt.

Đưa vũ trụ ảo vào chính quyền

TTO - Trong bối cảnh vũ trụ ảo metaverse đang ngày càng được định hình và thúc đẩy mạnh mẽ, nhiều thành phố lớn đang có kế hoạch xây dựng chính quyền ảo để phục vụ người dân tốt hơn.

Bắc Kinh ghi sổ: Thời ông Trump 11 lần bán vũ khí cho Đài Loan

TTO - Bắc Kinh nói chỉ riêng chính quyền thời tổng thống Trump đã bán vũ khí cho Đài Loan 11 lần trong 4 năm, với số tiền 18,3 tỉ USD. Họ kêu gọi Mỹ dừng tiếp xúc chính thức và dừng quan hệ quân sự với Đài Loan.

Chính quyền thua kiện vì lấy đất đã giao dân giao địa phương

TTO - Lấy một phần đất lâm nghiệp đã giao cho dân để giao địa phương xây dựng nhà văn hóa thôn không đúng thủ tục, chính quyền 2 cấp ở tỉnh Phú Yên bị tòa xử thua kiện.

Quân đội Myanmar phát lệnh bắt đại diện nhóm chính phủ dân sự về 'tội phản quốc'

TTO - Nhằm gây sức ép lên nhóm các lãnh đạo dân chủ, quân đội Myanmar phát lệnh truy nã ông Sa Sa là đại diện quốc tế của Ủy ban đại diện chính phủ dân sự (CRPH) với tội danh phản quốc.

Thừa Thiên Huế muốn có mạng xã hội riêng

TTO - Tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn cùng Viettel xây dựng một mạng xã hội riêng trên nền tảng ứng dụng phản ánh hiện trường Hue-S do Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh quản lý.

Người dân từ Đà Nẵng ra Huế phải được sự đồng ý của chính quyền

TTO - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có công văn yêu cầu người dân từ Đà Nẵng ra Huế phải khai báo y tế và được sự chấp thuận của chính quyền địa phương mới được vào Huế.