Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Người dân An Giang đổ xô mua hàng hóa tích trữ, giá nông sản tăng gấp 4 lần

14/07/2021 20:46 GMT+7

TTO - Sau khi UBND tỉnh An Giang thông báo sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 đối với 9 huyện, thành phố trong 10 ngày, người dân đã đổ xô đi mua hàng hóa tích trữ.

Người dân TP Long Xuyên đổ xô mua hàng hóa tích trữ đã đẩy giá các loại nông sản tăng gấp 3 - 4 lần so với bình thường - Video: ĐẶNG TUYẾT

Cuối giờ chiều 14-7, Tuổi Trẻ Online ghi nhận tại chợ Long Xuyên có rất đông người dân đến mua sắm, chủ yếu là các mặt hàng nông sản như bầu, bí, khổ qua và các loại rau cải. 

Theo quan sát, một người dân mua 2 trái bầu khoảng 1kg, ngày thường chỉ mất 11.000 đồng nhưng hôm nay phải trả 44.000 đồng/kg. Một chị khác mua 1 trái dưa leo, 1 trái bầu nhỏ, 1 trái khổ qua phải trả 38.000 đồng (gấp 3 lần giá thường ngày).

Chị Nguyễn Thị Thu Thúy, tiểu thương bán tại chợ Long Xuyên, cho biết hôm nay người dân đi chợ đông hơn, như đi chợ tết. "Tôi nghĩ do chỉ thị 16 ngày mai áp dụng. Người dân đi mua đồ tích trữ, họ sợ không có đồ ăn, lại không được ra đường" - chị Thúy nói.

Người dân An Giang đổ xô mua hàng hóa tích trữ, giá nông sản tăng gấp 4 lần - Ảnh 2.

Rất đông người dân đi chợ chủ yếu mua rau cải và hàng nông sản mặc kệ giá cả - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Còn chị Trần Thị Trang, nhân viên bệnh viện, vừa đi làm về đến chợ mua bọc rau mất 100.000 đồng nhưng vẫn vui vẻ chấp nhận. "Nhìn đây, bọc rau của tôi vỏn vẹn 2 bó cải ngọt, 2 trái khổ qua, 1 trái bí, 1 bó đậu đũa. Thôi kệ ăn cho qua mùa dịch" - chị Trang nói.

Đến cuối ngày, chợ Long Xuyên vẫn tấp nập người ra kẻ vào như đi chợ tết. 

Ông Nguyễn Minh Hùng - giám đốc Sở Công thương tỉnh An Giang - xác nhận bà con một số nơi lo lắng khi thực hiện chỉ thị 16 sẽ không ra đường được nên đã đi đến các chợ, trung tâm thương mại mua hàng hóa về tích trữ tại nhiều nơi trong tỉnh. 

"Chúng tôi đã lên kịch bản sẵn sàng cung ứng hàng hóa ổn định khi thực hiện chỉ thị 16. Hiện tại, hàng hóa từ các nơi đang vận chuyển về trong đêm. Hy vọng đến sáng mai 15-7, các chợ sẽ có đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ bà con", ông Hùng nói.

Cần Thơ: Hàng hóa khan hiếm, giá cao Cần Thơ: Hàng hóa khan hiếm, giá cao

TTO - Dù chính quyền địa phương nói 'không thiếu lương thực, thực phẩm' nhưng người dân nhiều nơi ở Cần Thơ vẫn rất khó mua các loại thịt, cá; rau củ thiếu trầm trọng.

BỬU ĐẤU - ĐẶNG TUYẾT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận