Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Người cao tuổi Việt Nam xây dựng 'mô hình xanh' bảo vệ môi trường

30/03/2022 18:21 GMT+7

TTO - ‘Có tới 60% người cao tuổi đang tham gia các hoạt động sản xuất với khoảng 7 triệu người, sự vào cuộc của người cao tuổi trong công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường là rất quan trọng’.

Người cao tuổi Việt Nam xây dựng mô hình xanh bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Bộ Tài nguyên và môi trường và Hội Người cao tuổi Việt Nam ký kết "Chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giai đoạn 2022 - 2026" - Ảnh: Q.THẾ

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình khẳng định như vậy tại lễ ký kết "Chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giai đoạn 2022 - 2026" giữa Bộ Tài nguyên và môi trường và Hội Người cao tuổi Việt Nam diễn ra vào chiều 30-3.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Trần Hồng Hà và Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình cam kết sẽ cùng nhau phối hợp xây dựng các "mô hình xanh", với sự tham gia của lực lượng người cao tuổi để bảo vệ môi trường tốt hơn.

Trong giai đoạn 2022 - 2026, hai đơn vị này sẽ tích cực phối hợp xây dựng các "mô hình xanh" trong công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên và môi trường với sự tham gia của lực lượng người cao tuổi trên cả nước.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết hiện nay môi trường, đất đai, khoáng sản, tài nguyên nước, biển và hải đảo, biến đổi khí hậu là những lĩnh vực "nóng", đòi hỏi phải có sự đổi mới về nhận thức quản lý, bảo vệ tốt hơn.

"Mong muốn Hội Người cao tuổi Việt Nam, cơ quan đại diện cho 12 triệu người cao tuổi hiện nay, với vai trò, sứ mệnh rất quan trọng trong việc giáo dục thế hệ trẻ sẽ phát huy lợi thế của mình, tích cực tham gia thúc đẩy việc quản lý, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, hướng tới việc phát triển xanh, bền vững", Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết.

Người cao tuổi Việt Nam xây dựng mô hình xanh bảo vệ môi trường - Ảnh 2.

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình - Ảnh: Q.THẾ

Theo ông Bình, cần xây dựng các mô hình hội người cao tuổi ở địa phương tham gia vào công tác bảo vệ tài nguyên và môi trường. Cụ thể, tuyên truyền giải quyết sức nóng về tranh chấp đất đai, hay triển khai phân loại, thu gom rác thải sinh hoạt, cũng như xây dựng kênh thông tin chính thống để tiếp nhận, xử lý, lan tỏa các sáng kiến hay.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường cho xăng dầu Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường cho xăng dầu

TTO - Theo dự kiến chương trình họp, chiều thứ tư (23-3), Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, thảo luận và thông qua nghị quyết về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn đến hết ngày 31-12-2022.

QUANG THẾ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận