Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Biến đổi khí hậu

ASEAN cần khoảng 3.000 tỷ USD cho "đầu tư xanh" đến 2030

ASEAN cần khoảng 3.000 tỷ USD cho "đầu tư xanh" đến 2030

Các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cần tăng gấp 4 lần mức "đầu tư xanh" mỗi năm để bảo vệ người dân và nền kinh tế trước tác động của tình trạng biến đổi khí hậu, cũng như các cú sốc về môi trường khác.

5 lĩnh vực cần hành động để đối phó với biến đổi khí hậu

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực hơn nữa trong 5 lĩnh vực hành động gồm: khí thải, thích nghi, tài chính, quan hệ đối tác và lãnh đạo.

Axít hóa đại dương tốc độ cực nhanh đe dọa toàn bộ sinh vật biển

Các đại dương trên trái đất đang axít hóa với tốc độ chưa từng có trong lịch sử và sẽ đe dọa tới đời sống của toàn bộ sinh vật biển trên thế giới nếu con người không sớm có hành động.

Trái đất đang ngày càng tiến gần "điểm giới hạn" nguy hiểm

Khi biến đổi khí hậu làm tăng nhiệt độ toàn cầu, trái đất ngày càng tiến gần hơn đến "điểm giới hạn" nguy hiểm, khiến tình trạng nóng lên toàn cầu đến nhanh hơn và vượt quá khả năng của con người có thể kiềm chế mức tăng nhiệt độ trái đất.

15.000 nhà khoa học cảnh báo biến đổi khí hậu

TTO - Thông điệp chung của các nhà khoa học là con người phải hành động ngay trước nạn phá rừng và sự tuyệt chủng của các loài trước khi quá muộn.

Chuộng “công trình xanh”, khách hàng Hà Nội không thể bỏ lỡ Marina Hill

Trước tác động của biến đổi khí hậu thì công trình xanh là xu thế tất yếu. Những dự án nghỉ dưỡng phát triển theo các chuẩn xanh tại Nha Trang đang được khách hàng săn đón, đặc biệt là khách hàng Hà Nội.

Trung Quốc xây dựng 30 ‘thành phố bọt biển’ chống lũ

TTO - Chính phủ Trung Quốc đang đẩy mạnh đầu tư xây dựng các "thành phố bọt biển" để đối phó tình trạng lũ lụt vào mùa mưa.

Canada phê chuẩn thỏa thuận cắt giảm mạnh "siêu khí thải nhà kính"

Các hợp chất hydrofluorocarbons (HFC) là các "siêu khí nhà kính" vì có thể đẩy nhanh tốc độ biến đổi khí hậu gấp hàng nghìn lần so với khí carbon dioxide (CO2).

Tầng ozone ra sao sau 30 năm nghị định thư Montreal?

TTO - Các nhà khoa học mới đây cho biết lỗ hổng tầng ozone hiện có kích cỡ nhỏ nhất kể từ năm 1988. Đây là tin vui, song con người không nên mừng vội.