Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Biến đổi khí hậu

Hình ảnh khó tưởng ở nơi lông mi cũng đóng băng

Hình ảnh khó tưởng ở nơi lông mi cũng đóng băng

TTO - Tại một số khu vực thuộc vùng xa xôi Yakutia của Nga trong ngày 16-1 nhiệt độ đã hạ xuống mức -67 độ C, ngay cả lông mi cũng đóng băng.

05:46

Trồng sen thay lúa vụ ba ở An Giang

TTO - Trên các cánh đồng lúa An Giang có những… ruộng sen đang thu hoạch, người dân phấn khởi bảo nhờ bỏ bớt lúa chuyển qua trồng sen nên khấm khá hơn.

02:10

Thủ tướng: Không nên hoảng hốt trước thách thức của ĐBSCL

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói ông không cho rằng đồng bằng sông Cửu Long có nguy cơ mà đó là thách thức và không nên hoảng hốt trước những thách thức đó mà cần tìm ra lối đi, tìm cách phát triển tốt nhất.

09:17

Biến đổi khí hậu đe dọa Thế vận hội mùa đông

TTO - Thế vận hội mùa đông Vancouver 2010 và Sochi 2014, do trời nóng lên, ban tổ chức phải làm tuyết nhân tạo để tạo đường trượt cho các vận động viên trượt tuyết.

07:41

New York kiện các 'ông lớn' dầu mỏ gây biến đổi khí hậu

TTO - Thành phố New York vừa nộp đơn kiện đòi các ông lớn trong ngành dầu mỏ bồi thường vì góp phần gây ra biến đổi khí hậu và cam kết loại bỏ hàng tỉ USD đầu tư nhiên liệu hoá thạch trong quỹ hưu trí.

01:21

Dân ĐBSCL dần bỏ xứ do biến đổi khí hậu

TTO - Các học giả cảnh báo biến đổi khí hậu đang âm thầm kích hoạt một cuộc khủng hoảng di cư ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và hiện chưa có giải pháp bền vững nào ngăn chặn điều này.

09:27

Khi 'đất lành' Sài Gòn sắp hết chỗ...

TTO - Dẫu biết Sài Gòn là nơi "đất lành chim đậu", nhưng đất rồi cũng chật chội, "chim" về nhiều quá thì có khi cả chủ lẫn khách cùng chia nhau sự nghèo khó. Vậy cần làm gì?

06:55

Bang California hứng trận lũ bùn quét khủng khiếp, 13 người thiệt mạng

TTO - Những trận lở bùn đất kéo theo sau cơn bão lớn đã phá hủy nhiều ngôi nhà ở miền nam bang California của Mỹ. Đã có 13 người thiệt mạng vì lở đất.

07:14

Bắc Mỹ lạnh âm 70 độ, Sydney nóng 47,3 độ C, cao nhất 78 năm

TTO - Các cư dân tại thành phố Sydney của Úc vừa trải qua một ngày nóng nhất trong 79 năm qua khi nhiệt độ tại đây lên tới 47,3 độ C. Trong khi đó, hiện tại Mỹ có nơi nhiệt độ xuống âm 70 độ.