Tag: biến đổi khí hậu

Việt Nam thúc đẩy nghị quyết 'lịch sử' liên quan Tòa Công lý quốc tế

Nghị quyết yêu cầu Tòa Công lý quốc tế xác định trách nhiệm pháp lý của các quốc gia đã gây ra phát thải lớn gây biến đổi khí hậu ảnh hưởng các nước khác.

Ngày càng nhiều máy bay bị nhiễu loạn không khí, vì sao?

Nghiên cứu cho thấy hiện tượng máy bay gặp nhiễu loạn không khí đang gia tăng. Đã có một số sự cố nghiêm trọng do nhiễu loạn không khí trong những năm gần đây.

Sống xanh từ thói quen đơn giản

"Hãy sống xanh vì môi trường" là lời kêu gọi xuất hiện ngày càng nhiều và ở khắp mọi nơi. Ai cũng mong muốn sống xanh để giúp cuộc sống tốt hơn, tác động tích cực hơn đến môi trường.

Tắt đèn một giờ đồng hồ để hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Bộ Tài nguyên và Môi trường kêu gọi tất cả các bộ, ngành, địa phương cùng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết khác vào lúc 20h30 - 21h30 ngày 25-3.

Australia phát hiện và đặt tên cho hơn 600 loài động, thực vật mới

Một trong số các loài mới được đặt tên là loài Lamarckdromia beagle, là loài cua đặc biệt khi tự “đội thêm chiếc mũ bảo vệ” bằng lớp bọt biển lấy từ đáy biển để ngụy trang khỏi những kẻ săn mồi.

Liên Hiệp Quốc: Thế giới đang bên bờ vực thảm họa về khí hậu

Hơn 1.000 nhà khoa học cảnh báo thế giới đang bên bờ vực của thảm họa khí hậu, với sự nóng lên toàn cầu ở mức nguy hiểm và không thể đảo ngược.

Du lịch thích ứng thời tiết: Một chuyện từ nhà phao Tân Hóa

TTCT - Sống thong dong trên những ngôi nhà phao ngay giữa mùa nước lũ, người dân Tân Hóa (Quảng Bình) từ lâu đã là một hình mẫu về du lịch thích ứng với thời tiết.

Lần đầu trồng được cây giọt băng có nguồn gốc Nhật Bản

Sau 10 năm kiên trì, Trường đại học An Giang đã trồng thành công cây giọt băng có nguồn gốc từ Nhật Bản trong nhà lưới của trường.

Tổng giám đốc USAID nói chuyện với sinh viên Cần Thơ về biến đổi khí hậu

Đó là nhận định của bà Samantha Power - tổng giám đốc USAID - về biến đổi khí hậu, khi trò chuyện cùng sinh viên Đại học Cần Thơ.

Đan Mạch khai trương dự án lưu trữ khí thải CO2 dưới đáy biển

Đan Mạch ngày 8/3 khai trương dự án lưu trữ khí thải CO2 ở độ sâu 1.800m dưới Biển Bắc, trở thành nước đầu tiên trên thế giới chôn khí thải CO2 nhập khẩu từ nước ngoài.