Tag:

Biến đổi khí hậu

50 năm sau 'biến đổi khí hậu', thế giới giờ ra sao?

50 năm sau 'biến đổi khí hậu', thế giới giờ ra sao?

TTO - Ngày nay 'biến đổi khí hậu' không xa lạ với mọi người. Nhưng bạn có biết cụm từ này lần đầu được sử dụng là 50 năm trước?

10:49

Tôi hát bài ca ngợi ca cây lúa

TTO - Đồng bằng Sông Cửu Long đã làm gì để sản xuất lúa gạo chất lượng cao trong điều kiện biến đổi khí hậu phức tạp, nông dân sẽ thu lợi nhuận được hàng nghìn tỉ đồng?

10:32

Giữ “bồ lúa” miền Tây phát triển

TTO - PGS Nguyễn Văn Sánh (Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển ĐBSCL) cho rằng sự tham gia của "4 nhà": Nhà nước, nhà nông, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp sẽ giữ vững "bồ lúa" và phát triển xanh cho vùng ĐBSCL tốt hơn trong tương lai.

05:38

Sự ấm lên của Trái đất làm đảo lộn thời tiết các châu lục

Tình trạng Trái Đất ấm lên có thể là yếu tố gây ra mùa Đông lạnh giá tại châu Âu và thời tiết ấm bất thường tại Bắc Cực trong thời gian qua.

12:51

Ảnh vệ tinh tố cáo biến đổi khí hậu làm thay đổi Trái đất

TTO - Các vệ tinh của NASA và ESA mới đây gửi về trái đất những ảnh chụp trong tháng 1-2018. Loạt ảnh tiếp tục là lời cảnh báo về biến đổi khí hậu toàn cầu.

05:53

Khi Quái vật phương Đông gầm thét khắp châu Âu

TTO - "Quái vật từ phương Đông" là biệt danh được cư dân mạng ở Anh đặt cho đợt không khí lạnh đến từ Siberia. Nó đang khiến châu Âu chìm đắm trong rét run.

11:11

Dự án chống ngập trễ hẹn vì chậm giao mặt bằng

TTO - Đây là nguy cơ đang xảy ra với dự án Giải quyết ngập do triều cường khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1).

03:02

Vua cây giống cơ đồ 40 tỉ đồng

TTO - Sau 35 năm tìm tòi, khảo nghiệm và nghiên cứu, nông dân Nguyễn Trí Nghiệp (65 tuổi, trú cù lao Minh, xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) có trong tay một cơ đồ cây giống chất lượng cao trị giá gần 40 tỉ đồng.

02:38

Năm mới nghĩ mới, làm mới

TTO - Năm mới phải nghĩ mới - làm mới để đạt hiệu quả cao hơn là "mệnh lệnh" của phát triển đồng bằng.