Tag: Biến đổi khí hậu

Cư dân New York cảm xúc lẫn lộn khi tuyết đầu mùa đến muộn

Đến hôm nay 30-1 là đã gần 230 ngày thành phố New York, Mỹ không có tuyết rơi, cư dân đô thị này cũng đang trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trước hiện tượng thời tiết bất thường.

Tỉ phú Bill Gates: 'Sinh ra trong 20 năm tới tốt hơn bất kỳ thời nào trong quá khứ'

Tỉ phú Bill Gates dành nhiều thời gian để cảnh báo các mối đe dọa toàn cầu hiện hữu. Tuy nhiên, ông vẫn “rất lạc quan” về tương lai loài người trên Trái đất.

"Mai tôi live stream dự báo thời tiết Tết bà con nhé"

TTCT - Tuổi Trẻ Cuối Tuần trò chuyện với Nguyễn Ngọc Huy về công việc của một nhà khí tượng hiện đại, hay một người chuyên "dự báo thời tiết dạo" - theo cách gọi của anh.

Mỹ, Trung Quốc cùng dịu giọng, tìm cách tháo ngòi nổ kinh tế

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen và Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc cam kết giải quyết bất đồng và tìm kiếm cách thức hợp tác để đối phó các thách thức toàn cầu.

Tin tức thế giới 17-1: Anh công bố gói vũ khí cho Ukraine, kêu gọi Đức tiếp ứng

Số dân thường Ukraine thiệt mạng do tên lửa Nga đánh vào Dnipro lên 40 người; Biến đổi khí hậu làm tăng sốt rét; WHO kêu gọi Trung Quốc giám sát ca tử vong do COVID-19... là các tin tức thế giới đáng chú ý ngày 17-1.

Biến hơi nước biển thành nước uống - sự lựa chọn của tương lai

Nếu nước biển bốc hơi trở thành nước uống được thì có thể quá trình này sẽ giúp giải quyết tình trạng thiếu nước uống ở các quốc gia hứng chịu các đợt hạn hán kinh niên

Xây nhà bằng đất bùn - xu hướng kiến trúc chống biến đổi khí hậu

Việc sử dụng đất thô trong xây dựng dựa trên một nghiên cứu cho thấy 1kg ximăng vẫn phát thải lượng CO2 nhất định, trong khi 1kg đất thô không phát thải và giúp điều hòa nhiệt độ trong nhà tốt hơn.

Rác thải nhựa:  Tái chế không phải  là câu trả lời

TTCT - Giải pháp thật sự để chuyển đổi nền kinh tế nhựa phải là tạo ra ít nhựa hơn ngay từ đầu thay vì chăm chăm vào tái chế.

Chuyện lạ: Mùa đông như mùa hè ở châu Âu

Hàng loạt quốc gia châu Âu đang chứng kiến mùa đông kỳ lạ chưa từng có. Tại Thụy Sĩ, Ba Lan và Hungary, nhiệt độ cao chưa từng thấy trong vài ngày qua.

Năng lượng tái tạo: Chìa khóa để thu hút doanh nghiệp quốc tế

Sau thỏa thuận Đối tác chuyển dịch năng lượng công bằng (JETP) cam kết tài trợ cho VN 15,5 tỉ USD, ông Philipp Munzinger nhận định: năng lượng tái tạo cần được phát triển hơn nữa.