Tag: bảo vệ tài nguyên

Đổi vé trước giờ tàu chạy 24 giờ mất phí 20.000 đồng, trả vé mất 10%; Rau quả là mặt hàng duy nhất tăng trưởng trong tháng 1.

TP.HCM có tám ao hồ không được san lấp

Ngày 2-2, UBND TP.HCM phê duyệt danh mục ao, hồ, đầm, phá không được san lấp trên địa bàn TP có chức năng phục vụ du lịch, giải trí, chỉnh trang đô thị và điều tiết nước.

Suntory PepsiCo bảo vệ tài nguyên nước hướng đến phát triển bền vững

Theo phó tổng giám đốc phụ trách đối ngoại và truyền thông Suntory PepsiCo Việt Nam, bảo vệ nguồn nước giữ vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của công ty.

Phát hiện cát 'ca hát' trên bờ biển

TTO - Các nhà khoa học mới đây phát hiện những bãi cát 'ca hát' trên đảo Hải Nam. Đây là lần đầu tiên hiện tượng kỳ lạ này được ghi nhận trên đường bờ biển Trung Quốc.

Giẫm đạp rạn san hô để săn ảnh

TTO - Để săn ảnh quần thể san hô độc đáo ở danh thắng quốc gia Hòn Yến (xã An Hòa Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), một số nhiếp ảnh gia đã mang cả giày dép leo lên rạn, giẫm đạp san hô khiến dư luận bức xúc.

La Vie ‘ghi điểm’ về phát triển bền vững nhờ cam kết vì môi trường

Với những sáng kiến vì môi trường được áp dụng đối với bao bì sản phẩm cùng nỗ lực bảo vệ tài nguyên nước trong nhiều năm qua, La Vie được biết đến là thương hiệu đồ uống tiêu biểu về phát triển bền vững.

Người cao tuổi Việt Nam xây dựng 'mô hình xanh' bảo vệ môi trường

TTO - ‘Có tới 60% người cao tuổi đang tham gia các hoạt động sản xuất với khoảng 7 triệu người, sự vào cuộc của người cao tuổi trong công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường là rất quan trọng’.

Đóng cửa mỏ than ở Thái Nguyên từng đổ sập khiến 6 người chết

TTO - Ngày 10-11, Bộ Tài nguyên và môi trường cho biết đã ra quyết định đóng cửa một phần mỏ than Phấn Mễ (xã Phục Linh, huyện Đại Từ, Thái Nguyên), với diện tích 185,83ha của Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên.

Đi Sri Lanka, Indonesia học bảo tồn rùa biển

TTO - Để bảo vệ tài nguyên biển và cũng là để kích cầu du lịch, người dân ở Sri Lanka và Indonesia có những cách thiết thực bảo tồn rùa biển.

Chào năm 2018: Còn đó những điều tốt đẹp

TTO - Năm 2017 không chỉ toàn khủng bố, thử hạt nhân, xả súng, thiên tai kinh hoàng hay tin tức giả tràn ngập như truyền thông đại chúng mô tả. Còn có những tin tốt lành, tích cực nhưng “thầm lặng”, có ý nghĩa rất lớn cho tương lai nhân loại.