Tag: tài nguyên nước

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh: Cần chủ động phục hồi các nguồn nước bị suy thoái

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh cho biết cần chủ động đưa ra các giải pháp bảo vệ nguồn nước, cải tạo, phục hồi các nguồn nước bị suy thoái.

Thủ tướng: Cần tập trung đánh giá các loại tài nguyên, đặc biệt là đất hiếm

Cần tập trung đánh giá, điều tra các loại tài nguyên, tài nguyên chiến lược, trong đó đặc biệt là đất hiếm để có cơ sở, phương pháp khai thác hiệu quả.

Kiến nghị sớm làm giai đoạn 2 cao tốc TP.HCM - Trung Lương, Trung Lương - Mỹ Thuận

Lãnh đạo các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long cùng kiến nghị Chính phủ sớm triển khai giai đoạn 2 đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương và Trung Lương - Mỹ Thuận bởi những tuyến này đang quá tải.

Nguồn nước cũng như ngân sách, phải khéo điều tiết, điều hòa

Nước là tài nguyên và cũng giống như ngân sách nhà nước, cần phải điều hoà, điều tiết cho các mục đích sử dụng.

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh đề nghị TP.HCM hoàn thiện quy hoạch theo hướng nào?

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh đề nghị TP.HCM cần tập trung hoàn thiện quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất, bảo đảm tính bền vững và phù hợp với nhu cầu phát triển. Đồng thời, TP cần tăng cường kiểm soát và quản lý đất đai...

Afghanistan đối đầu Iran trong 'cuộc chiến giành nguồn nước'

Chiến tranh và biến đổi khí hậu đẩy Iran và Afghanistan vào một cuộc đối đầu "nảy lửa" trong việc kiểm soát một nguồn tài nguyên quan trọng đang ngày càng trở nên khan hiếm, đó là nguồn nước.

Hàn Quốc: Bài học kiểu mẫu về chính sách nước sạch

TTCT - Một quốc gia liệu có thể xây dựng chính sách nguồn nước bền vững đồng thời với tiến trình phát triển kinh tế hay không?

Bồn nhựa Plasman và chính sách bảo hành 20 năm, một đổi một

Tân Á Đại Thành vừa công bố chính sách bảo hành mới nhất đối với sản phẩm bồn nhựa Plasman, hứa hẹn đem lại nhiều lợi ích hấp dẫn cho khách hàng.

Thủ tướng: Sông Mekong quanh co nhưng thái độ của chúng ta rõ ràng

Từ thực tiễn vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị xây dựng một hệ thống giám sát các hoạt động khai thác, sử dụng nước trong lưu vực sông Mekong.

Hợp tác lưu vực sông Mekong: Thay đổi ứng xử với tài nguyên nước

Ngày 5-4, Thủ tướng 4 nước sẽ tham gia bàn về đổi mới và hợp tác nhằm đảm bảo an ninh nguồn nước và sự phát triển bền vững của lưu vực song Mekong.