27/06/2023 16:14 GMT+7

Ngọc Huyền: Khi rời xa anh Vũ Linh, may là có Vũ Luân

Trưa 27-6, nghệ sĩ Vũ Luân và Ngọc Huyền gặp gỡ báo chí để giới thiệu về vở Mão Đoan Tinh giáng thế sẽ diễn ra ngày 8-7 tại nhà hát Bến Thành.

Ngọc Huyền: Khi rời xa anh Vũ Linh, may là có Vũ Luân - Ảnh 1.

Tạo hình nhân vật của Ngọc Huyền và Vũ Luân trong vở Mão Đoan Tinh giáng thế - Ảnh: NVCC

Mão Đoan Tinh giáng thế (tức Chung Vô Diệm) được tác giả Cẩm Tâm viết mới. Lần đầu tiên nghệ sĩ Vũ Luân mời đạo diễn Vũ Trần dàn dựng. Nghệ sĩ Ngọc Huyền vào vai Chung Vô Diệm, còn anh đóng vai Tề Tuyên Vương.

Ngọc Huyền: Nhờ Vũ Luân, tôi thấy mình trẻ trung hơn

Ngọc Huyền cho biết thời gian đầu chị sang Mỹ định cư. Khi đó, chị phải rời xa những anh kép "ruột" của mình là Vũ Linh, Kim Tử Long… 

Và cũng có giai đoạn khoảng 6, 7 năm, Vũ Luân lưu diễn tại Mỹ, vậy là họ đã kết hợp tạo thành cặp đào - kép chánh trong rất nhiều vở diễn trên sân khấu, trong các trích đoạn phát trên YouTube.

Ngọc Huyền: Khi rời xa anh Vũ Linh, may là có Vũ Luân - Ảnh 2.

NSƯT Ngọc Huyền trong buổi gặp gỡ báo chí sáng 27-6 - Ảnh: LINH ĐOAN

Chị kể lần đầu tiên chị và Vũ Luân đóng đào - kép chánh là trong vở Hoàn Châu cách cách tại rạp Hưng Đạo (nhà hát Trần Hữu Trang hiện nay) khoảng năm 1999, 2000. 

Với các anh kép giỏi nghề như Vũ Linh, Kim Tử Long, chị có sự đồng điệu của những người cùng thời, cùng nhau trau dồi và học hỏi nghề lẫn nhau.

Còn với Vũ Luân, Ngọc Huyền cười cho biết: "Nhờ Vũ Luân tôi thấy mình trẻ trung hơn nhiều!". 

Trích đoạn Chung Vô Diệm cũng từng được Vũ Luân - Ngọc Huyền thâu hình chung. Và đây là lần đầu tiên vở được đưa lên sân khấu một cách trọn vẹn.

Sao nối ngôi Trường Giang, người phụ trách vũ đạo của vở, chia sẻ vai Chung Vô Diệm của Ngọc Huyền rất nặng. 

Gần như xuất hiện xuyên suốt trên sân khấu và phải đánh võ liên tục. Trường Giang và Vũ Trần chỉ tính toán để Ngọc Huyền có thời gian thay trang phục thôi, tuy nhiên anh đang lo lắng cho sức khỏe của chị.

Trong khi mọi người lo lắng, thì Ngọc Huyền vẫn tỏ ra thoải mái. Chị cho biết là người diễn cải lương tuồng cổ chuyên nghiệp nên chị luôn ý thức việc tập thể lực. 

Chính sự duy trì tập luyện bao lâu nay nên chị nghĩ mình sẽ đủ sức để đi trọn vai diễn. Điều làm chị thích thú là lần này được làm việc với ê kíp trẻ nên hy vọng vở sẽ mang màu sắc mới, lôi cuốn được khán giả.

Vũ Luân mê vai Chung Vô Diệm của Ngọc Huyền từ lâu

Ngọc Huyền: Khi rời xa anh Vũ Linh, may là có Vũ Luân - Ảnh 4.

Lê Thanh Thảo là hậu duệ của gia tộc cải lương tuồng Minh Tơ. Hồi nhỏ cô thường đóng vai con của Ngọc Huyền. Trong Mão Đoan Tinh giáng thế, cô vào vai Cao Quý Phi, đối đầu với vai Chung Vô Diệm của Ngọc Huyền - Ảnh: LINH ĐOAN

Vũ Luân tiết lộ anh đã rất mê vai Chung Vô Diệm của Ngọc Huyền từ thời chị diễn vai này ở Đoàn cải lương tuồng cổ Minh Tơ. 

Lúc đó, anh còn là người mê cải lương và đi theo người lớn học nghề.

"Vai Chung Vô Diệm là vai diễn ghi đậm dấu ấn của chị Ngọc Huyền. Tuy nhiên, lần này làm lại tôi muốn vai diễn của chị phải mới nên đã sử dụng kịch bản mới. 

Chúng tôi phá cách khá nhiều, có thể không phải gọi là mới hoàn toàn, nhưng ít ra phải khác và hợp với khán giả thời đại hôm nay" - Vũ Luân chia sẻ.

Trong những lần trước, Vũ Luân chỉ sử dụng ê kíp sẵn có của mình. Lần này, anh mời đạo diễn Vũ Trần, vũ đạo Trường Giang, nhóm múa Lê Hải, đầu tư về âm nhạc, trang phục… 

Kinh phí đầu tư cho đến nay ước tính đã khoảng 1,2 tỉ. Vũ Luân cười cho biết suất đầu tiên dù bán hết vé chỉ có thể huề vốn. Vì vậy, anh mong vở có thể tái diễn để có lời, tiếp tục đầu tư cho các dự án tiếp theo.

Trong vở diễn, ngoài Ngọc Huyền, Vũ Luân còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ Linh Tâm, Tấn Beo, Hồng Tơ, Trinh Trinh, Lê Thanh Thảo, Lệ Trinh, Nguyễn Văn Hợp, Khánh Tâm…

Vũ Luân và Hồng Loan lên tiếng về phát YouTube đám tang nghệ sĩ Vũ LinhVũ Luân và Hồng Loan lên tiếng về phát YouTube đám tang nghệ sĩ Vũ Linh

Mới đây trên các kênh YouTube, TikTok… xôn xao với ý kiến của nghệ sĩ Vũ Luân và Hồng Loan, con gái cố nghệ sĩ Vũ Linh, đặt vấn đề về hợp đồng truyền thông liên quan đám tang nghệ sĩ Vũ Linh diễn ra đầu tháng 3.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên