20/10/2019 10:22 GMT+7

Kim Tử Long hội tụ với Ngọc Huyền, Phương Hồng Thủy... ở live show

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Tối 19-10, đông đảo khán giả đã đến nhà hát Bến Thành xem live show của Kim Tử Long mang tên Thánh đường sân khấu. Sô diễn kéo dài đến 1h30 sáng 20-10 nhưng khán giả vẫn kiên nhẫn ở lại với thần tượng của mình tới những phút cuối.

Kim Tử Long hội tụ với Ngọc Huyền, Phương Hồng Thủy... ở live show - Ảnh 1.

Cặp đôi "tình nhân trên sân khấu" NSƯT Kim Tử Long và NSƯT Ngọc Huyền - Ảnh: DUYÊN PHAN

Trong đêm diễn này, cũng nhân Ngày phụ nữ VN 20-10, Kim Tử Long đã có dịp cùng hát với nhiều cô đào nổi tiếng như Ngọc Huyền, Phương Hồng Thủy, Phượng Hằng, Tú Sương, Hà Như, bà xã anh - nghệ sĩ Trinh Trinh và các cô đào trẻ Lê Thanh Thảo, Nhã Thi, Bình Tinh, Trịnh Ngọc Huyền, Phương Cẩm Ngọc, Huyền Trâm...

Phần đầu của chương trình anh nhấn mạnh sự uyển chuyển, linh hoạt của bài ca cổ với thể loại tân cổ giao duyên. Bài ca cổ có thể "giao duyên" với những làn điệu quan họ trong tiết mục Tát nước đầu đình.

Bài này Kim Tử Long thể hiện cũng bà xã Trinh Trinh và nhiều nghệ sĩ như Lê Tứ, Hà Như, Điền Trung, Nhã Thi, Bá Thắng, Lê Thanh Thảo, Huyền Trâm...

Xuôi về dòng sông Hương, bài ca cổ ngọt ngào âm hưởng Huế trong tiết mục ca cổ hài Chồng ơi, em đẻ Kim Tử Long hát cùng nghệ sĩ Phương Hồng Thủy. Mênh mang sông nước phương Nam là sự chơn chất, trữ tình cùng với giọng ca vọng cổ hơi dài Phượng Hằng trong tiết mục ca cổ kết hợp bolero Lại nhớ người yêu - Dù anh nghèo.

Và kết phần đầu là sự tái hợp giữa Kim Tử Long và bạn diễn ăn ý Ngọc Huyền. Mỗi tiết mục Kim Tử Long và tác giả Tô Thiên Kiều đầu tư viết hẳn một câu chuyện riêng chứ không đơn giản là các nghệ sĩ thay phiên nhau hát.

Kim Tử Long hội tụ với Ngọc Huyền, Phương Hồng Thủy... ở live show - Ảnh 2.

Kim Tử Long hết mình trên sân khấu - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tuy nhiên, phần 2 có lẽ là phần khán giả chờ đợi nhất với những ca cảnh, trích đoạn cải lương tuồng cổ, sở trường của Kim Tử Long.

Ở phần này, với khả năng nắm bắt thị hiếu khán giả tốt, Kim Tử Long đã làm người xem "lóa mắt" khi xây dựng những màn võ thuật, biến hóa kỳ ảo trong tiết mục Thanh Xà - Bạch Xà.

Cảnh Thanh Xà - Bạch Xà chiến đấu với thiên binh thiên tướng nhà trời được vận dụng nhiều kỹ xảo của cải lương xưa, Na Tra hóa phép cho những binh khí xoay vòng tròn, thảy vòng tung lửa thật trên sân khấu...

Nối tiếp là các tiết mục Ngai vàng và tội ác, Tứ đại mỹ nhân... Rất tiếc, vì chương trình kéo dài quá khuya nên có khán giả không chờ đợi được phải về, bỏ lỡ những tiết mục cuối đáng xem.

Đó là cảnh kép Kim Tử Long về già 20 năm sau, khi đó anh và cô đào một thời Ngọc Huyền cùng nhìn ngược lại con dốc thời gian, cùng ngẫm nghĩ về đời nghệ sĩ, về thánh đường sân khấu. Một tiết mục duyên dáng và nhiều cảm xúc.

Kết chương trình, các nghệ sĩ cùng lần lượt tái hiện những nhân vật lịch sử nổi tiếng của VN trong một không khí khá hào hùng. Trang trí sân khấu của live show chủ đạo là 5 màn hình LED hỗ trợ khá tốt cho đêm diễn.

Tuy nhiên, âm thanh không tốt ảnh hưởng đến chương trình ít nhiều. Vài lần đêm diễn buộc phải dừng lại vì trục trặc âm thanh.

Kim Tử Long hội tụ với Ngọc Huyền, Phương Hồng Thủy... ở live show - Ảnh 3.

Bài ca cổ có thể "giao duyên" với những làn điệu quan họ trong tiết mục Tát nước đầu đình - Ảnh: DUYÊN PHAN

Kim Tử Long hội tụ với Ngọc Huyền, Phương Hồng Thủy... ở live show - Ảnh 4.

Kim Tử Long kết hợp cùng Phượng Hằng trong tiết mục ca cổ kết hợp bolero Lại nhớ người yêu - Dù anh nghèo - Ảnh: DUYÊN PHAN

Kim Tử Long hội tụ với Ngọc Huyền, Phương Hồng Thủy... ở live show - Ảnh 5.

Phương Hồng Thủy xuất hiện trong tiết mục ca cổ hài Chồng ơi, em đẻ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Kim Tử Long hội tụ với Ngọc Huyền, Phương Hồng Thủy... ở live show - Ảnh 6.

Ngọc Huyền hoá thân thành cô dâu trên sân khấu - Ảnh: DUYÊN PHAN

Kim Tử Long hội tụ với Ngọc Huyền, Phương Hồng Thủy... ở live show - Ảnh 7.

Màn kết hợp với Ngọc Huyền luôn được khán giả mong đợi nhất - Ảnh: DUYÊN PHAN

Kim Tử Long hội tụ với Ngọc Huyền, Phương Hồng Thủy... ở live show - Ảnh 8.

Nghê sĩ Trinh Trinh kết hợp cùng chồng trên sân khấu - Ảnh: DUYÊN PHAN

Kim Tử Long hội tụ với Ngọc Huyền, Phương Hồng Thủy... ở live show - Ảnh 9.

Nghệ sĩ Bình Tinh xuất hiện trong vở Thanh xà, Bạch xà - Ảnh: DUYÊN PHAN

Kim Tử Long hội tụ với Ngọc Huyền, Phương Hồng Thủy... ở live show - Ảnh 10.

Sân khấu được dàn dựng công phu và đẹp mắt - Ảnh: DUYÊN PHAN

Kim Tử Long hội tụ với Ngọc Huyền, Phương Hồng Thủy... ở live show - Ảnh 11.

Tú Sương xuất hiện trong vở Ngai vàng và tội ác - Ảnh: DUYÊN PHAN

Kim Tử Long - Ngọc Huyền tiếp tục say đắm với Xử án Phi Giao Kim Tử Long - Ngọc Huyền tiếp tục say đắm với Xử án Phi Giao

TTO - Được cấp phép biểu diễn tại quê nhà sau 15 năm gián đoạn, lần đầu tiên Ngọc Huyền sẽ diễn trọn vở cải lương trên sân khấu Hòa Bình (TP.HCM) tối 23/12.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên