09/12/2017 23:48 GMT+7

Kim Tử Long - Ngọc Huyền tiếp tục say đắm với Xử án Phi Giao

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Được cấp phép biểu diễn tại quê nhà sau 15 năm gián đoạn, lần đầu tiên Ngọc Huyền sẽ diễn trọn vở cải lương trên sân khấu Hòa Bình (TP.HCM) tối 23/12.

Kim Tử Long - Ngọc Huyền tiếp tục say đắm với Xử án Phi Giao - Ảnh 1.

Hai nghệ sĩ Kim Tử Long (bìa trái) và Ngọc Huyền - Ảnh: DUYÊN PHAN

Đây là vở diễn ghi dấu ấn đậm nét trên con đường nghệ thuật của chị.

Ngọc Huyền cho biết ban đầu chị dự định làm một liveshow lớn kỷ niệm ngày trở lại, nhưng Kim Tử Long, người bạn diễn ăn ý với chị mười mấy năm trước, đã khuyên chị làm vở Xử án Phi Giao

Với Ngọc Huyền, bây giờ đó là quyết định đúng đắn vì khi thông tin được công bố, các fan yêu mến chị đã hồ hởi đón nhận, chờ đợi ngày công diễn.

Vở Xử án Phi Giao được tác giả Bạch Mai viết riêng cho Ngọc Huyền và lần đầu dàn dựng trên sân khấu đoàn tuồng cổ Huỳnh Long năm 1990. Năm 2000, vở được dựng lại để quay DVD.  Năm 2003, Kim Tử Long dựng vở diễn ở rạp Hưng Đạo. Sau đó, Ngọc Huyền gián đoạn với nàng Phi Giao cho đến hôm nay.

Ngọc Huyền chia sẻ, khi ra hải ngoại, chị chủ yếu hát tân nhạc nhiều hơn cải lương, có diễn cải lương thì chỉ đoạn ngắn hoặc nguyên tuồng thì cũng tập lắp ráp. 

Chị xúc động nói: "Tôi đã quá tuổi mộng mơ, nhưng trong những ngày tập vừa qua, anh Kim Tử Long, chị Bạch Mai, mọi người trong ê-kip đã và đang xây dựng một thiết kế sân khấu đẹp từ âm thanh, ánh sáng, trang phục, một vở diễn chỉn chu, nghiêm túc để tôi được viết tiếp những ước mơ đẹp, những khát khao hoài bão trong nghề". 

Ngọc Huyền chia sẻ thêm vì đây là vai diễn nặng cả tâm lý và trình thức biểu diễn, nên chị tăng cường tập luyện thể dục, chạy bộ, tập tạ để đủ sức biểu diễn tối 23/12. Các nghệ sĩ cho biết để đem đến cảm xúc trọn vẹn cho khán giả, toàn bộ diễn viên của vở diễn sẽ hát sống, không nhép.

NSƯT Kim Tử Long, bạn diễn ăn ý với Ngọc Huyền và là Anh Tôn khó thay thế của nàng Phi Giao từ năm 1990 đến nay - sẽ là người dàn dựng vở Xử án Phi Giao tối 23/12. 

Kim Tử Long - Ngọc Huyền tiếp tục say đắm với Xử án Phi Giao - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Bạch Mai, tác giả của Vở Xử án Phi Giao - Ảnh: DUYÊN PHAN

Anh cho biết: "Từ bản dựng ban đầu của chị Bạch Mai, tôi đã trao đổi để chỉnh sửa cho vở diễn súc tích, hấp dẫn hơn. Kịch bản sẽ đầu tư hơn cho chuyện tình hoàng đế Anh Tôn và Phi Giao, lý giải có tình có lý hơn vì sao Phi Giao trở nên ác độc. 

Người ta hay nói cải lương còn chưa phù hợp với giới trẻ, nên tôi muốn có sự đầu tư kỹ lưỡng. Thiết kế sân khấu kết hợp màn hình LED với những cảnh trí thật, đẹp của cải lương. Âm nhạc được nhạc sĩ Minh Tâm đầu tư hay hơn. Trang phục may mới hoàn toàn và dàn dựng có sự chăm chút, để thuyết phục được khán giả cải lương, đặc biệt là khán giả trẻ".

Về số tiền đầu tư cho show diễn, Kim Tử Long cho biết bây giờ anh cũng chưa thể thống kê, được nhưng chi phí cứng đã ngoài 400 triệu. Các nghệ sĩ tham gia đều trên tinh thần chia sẻ. Tuy nhiên, rất mừng lượng vé bán ra hiện đạt hơn 60% (giá vé từ 200.000 - 1,5 triệu đồng/vé).

Kim Tử Long - Ngọc Huyền tiếp tục say đắm với Xử án Phi Giao - Ảnh 3.

Kim Tử Long giới thiệu sân khấu vở cải lương - Ảnh: DUYÊN PHAN

Vở diễn sẽ có sự tham gia của các nghệ sĩ Trường Sơn, Thanh Hằng, Linh Tâm, Kim Tiểu Long, Trinh Trinh, Chí Bảo, Lê Thanh Thảo, Điền Trung, Hiếu Cảnh, Tô Châu, ca sĩ Quốc Đại… 30 diễn viên múa, 20 cascadeur.

Kim Tử Long tái ngộ học trò ở Đường đến danh ca vọng cổ Kim Tử Long tái ngộ học trò ở Đường đến danh ca vọng cổ

TTO - Tối 20-10,NSƯT Kim Tử Long đã có dịp tái ngộ học trò cưng của mình từ giải Chuông vàng vọng cổ 2016, đó là thí sinh Trịnh Thị Ngọc Huyền đến từ Trà Vinh

Nghe Ngọc Huyền hát sau 15 năm xa Việt Nam Nghe Ngọc Huyền hát sau 15 năm xa Việt Nam

TTO - Minishow Trăm nhớ ngàn thương của nghệ sĩ Ngọc Huyền thu hút khoảng 300 khán giả có mặt tại phòng trà WE, Q.3 TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên