Tag: cải lương

12 huy chương ở cuộc thi Mộc Quán - Nguyễn Trọng Quyền: Vào chung kết là có vàng, có bạc

Tối 30-11, tại Trung tâm Văn hóa thành phố Cần Thơ đã diễn ra buổi tổng kết và trao giải cuộc thi cải lương Mộc Quán - Nguyễn Trọng Quyền năm 2023. Có tổng cộng 12 huy chương được trao.

Bỏ tiền làm cải lương để 60 tuổi vẫn được đóng bà hoàng tuổi 20

NSƯT Lê Tứ từng tâm sự: "Nghệ sĩ cải lương yêu nghề giờ muốn có vai diễn trọn vẹn, đầy đủ nội tâm để mong rèn nghề, đa số phải xúm vào tự bỏ tiền làm vở. Nói cách khác phải bỏ tiền túi để được làm nghệ thuật".

Sau Đất rừng phương Nam, Trọng Phúc lại làm giám khảo

Bài hát chủ đề của bộ phim Đất rừng phương Nam khi tung ra đã gây nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, khán giả lại dành nhiều lời khen ngợi cho giọng ca chính thể hiện ca khúc Bài ca đất phương Nam, đó chính là nghệ sĩ cải lương Trọng Phúc.

Nghệ sĩ Thành Được qua đời tại Mỹ

Theo tin từ soạn giả Hoàng Song Việt, gia đình cố nghệ sĩ Út Bạch Lan cho ông biết nghệ sĩ tài danh Thành Được qua đời lúc 8h ngày 16-11 (giờ Mỹ) tại Mỹ.

Xem lại Lê Vũ Cầu ca cải lương cùng Mỹ Châu

Khán giả yêu cải lương sẽ có dịp xem cố nghệ sĩ Lê Vũ Cầu ca cải lương cùng nghệ sĩ tài danh Mỹ Châu trong vở Mái tóc người vợ trẻ của chuyên mục cải lương xưa kênh HTVC Thuần Việt.

Mưa tháng 10 không ngăn được cải lương

Tháng 10 với những cơn mưa dai dẳng nhưng vẫn không khiến các sân khấu chùn bước. Có rất nhiều sô cải lương để khán giả lựa chọn.

Nguyễn Minh Trường đang hát êm, tự nhiên bỏ đi học!

Không thuộc hàng ngôi sao nhưng ai đã từng nghe nghệ sĩ trẻ Minh Trường ca diễn một lần sẽ dễ bị... ghiền vì chất giọng rất riêng và diễn xuất có chiều sâu.

Đó là yêu cầu của NSƯT Thoại Mỹ khi ca sĩ trẻ H-Kray mời chị tham gia sản phẩm âm nhạc mới của anh, 'Phấn hoa màu son'.

Đừng thấy khán giả đông mà tưởng cải lương sống!

Đó là lời cảm thán của nghệ sĩ Bạch Long trong tọa đàm "Vai trò của cải lương tuồng cổ TP.HCM từ 1975 đến nay" - do Hội Sân khấu TP.HCM tổ chức vào sáng 27-9.

Sinh viên miệt mài lan tỏa tình yêu với nghệ thuật dân tộc

Giữa vô vàn loại hình nghệ thuật hiện đại, nhiều sinh viên vẫn đang miệt mài các dự án lan tỏa tình yêu với nghệ thuật dân tộc.