08/12/2017 17:13 GMT+7

Hoàng tử Saudi Arabia là người sở hữu bức tranh đắt nhất thế giới

Đ.K.L.
Đ.K.L.

TTO - Người mua bức tranh 'Đấng cứu thế' vẽ chúa Giêsu của họa sư Leonardo da Vinci vừa được xác định chính là Hoàng thái tử Saudi Arabia, Mohammed bin Salman.

Hoàng tử Saudi Arabia là người sở hữu bức tranh đắt nhất thế giới - Ảnh 1.

Hoàng thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman - Ảnh: REUTERS

Ngay sau khi công bố bán bức tranh với giá kỷ lục 450 triệu USD, nhà đấu giá Christie nói rằng người mua là hoàng tử Saudi Arabia Bader bin Abdullah.

Tuy nhiên Wall Street Journal dẫn nguồn từ tình báo Mỹ và thông tin thân cận từ hoàng gia Saudi Arabia khẳng định chủ thực sự của bức tranh chính là Hoàng thái tử Saudi Arabia, Mohammed bin Salman.

Các nguồn tin cho biết thật ra Bader bin Abdullah chỉ là "người đứng tên" thay mặt Mohammed bin Salman để mua bức tranh.

Hiện nay, Hoàng thái tử Mohammed bin Salman đang thực hiện chiến dịch chống tận gốc tham nhũng tại Saudi Arabia và đã bắt giam nhiều hoàng thân vì tội này.

Hoàng tử Saudi Arabia là người sở hữu bức tranh đắt nhất thế giới - Ảnh 2.

Bức tranh Đấng cứu thế của họa sư Leonardo da Vinci - Ảnh: AFP

Tỉ phú Nga Abramovich mua cả hai bức tranh đắt kỷ lục? Tỉ phú Nga Abramovich mua cả hai bức tranh đắt kỷ lục?

TTO - Nhiều nguồn tin khẳng định chính tỉ phú Nga Roman Abramovich là vị khách bí ẩn đã mua hai tác phẩm hội họa đắt kỷ lục của họa sĩ Freud và Bacon được đấu giá tại New York trong tuần qua.

Những bức tranh đắt nhất thế giới Những bức tranh đắt nhất thế giới

TTO - Kỷ lục bức tranh được bán đắt nhất từ trước đến nay thuộc về bức Cậu bé và ống điếu (Boy with a Pipe) của họa sĩ Pablo Picasso được vẽ vào năm 1905, khi ấy ông vừa tròn 24 tuổi. Bức tranh này được trả 104,16 triệu USD ở New York (Mỹ) vào ngày 1-5-2004.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên