21/05/2023 10:42 GMT+7

Vũ Luân và Hồng Loan lên tiếng về phát YouTube đám tang nghệ sĩ Vũ Linh

Mới đây trên các kênh YouTube, TikTok… xôn xao với ý kiến của nghệ sĩ Vũ Luân và Hồng Loan, con gái cố nghệ sĩ Vũ Linh, đặt vấn đề về hợp đồng truyền thông liên quan đám tang nghệ sĩ Vũ Linh diễn ra đầu tháng 3.

Vũ Luân và Hồng Loan lên tiếng về phát YouTube đám tang nghệ sĩ Vũ Linh - Ảnh 1.

Cố nghệ sĩ Vũ Linh và con gái Hồng Loan - Ảnh: NVCC

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, nghệ sĩ Vũ Luân cho biết thời gian gần đây trên mạng đồn rằng anh đưa Công ty BH Media vào truyền thông đám tang nghệ sĩ Vũ Linh.

"Họ nặng nề nói rằng tôi kinh doanh cả đám tang của cha mình!" - Vũ Luân bức xúc chia sẻ.

Con gái Vũ Linh không biết về hợp đồng truyền thông

Vũ Luân nói đây là một sự hiểu lầm. Nhân dịp lên viếng mộ nghệ sĩ Vũ Linh, có các YouTuber hỏi về vấn đề này nên anh và Hồng Loan trả lời luôn.

Anh nói: "Trong đám tang tôi chỉ lo cho ba chớ không hay biết gì hết.

Do thời gian gần đây có nhiều sự đồn đại không hay nên Hồng Loan có hỏi tôi và em tìm đến Công ty BH Media tìm hiểu, mới biết là có hợp đồng truyền thông cho đám tang của ba (Vũ Luân nhận nghệ sĩ Vũ Linh là ba nuôi) là do ca sĩ Hồng Phượng (cháu ruột gọi Vũ Linh là cậu) ký với BH Media".

Vũ Luân nói rõ hơn: Khi đám tang diễn ra, BH Media chia sẻ, khai thác trên các nền tảng liên quan cải lương, có khoảng 9, 10 kênh và vô tình có cả kênh riêng của anh (cũng nằm trong hệ thống của BH Media).

"Tôi có yêu cầu Hồng Phượng lên tiếng bởi tôi đang chịu tiếng oan. Tôi không phải là người ký hợp đồng.

Vì hợp đồng này là kênh quảng bá, bảo vệ hình ảnh nghệ sĩ Vũ Linh trong đám tang chứ không phải vì mục đích kinh doanh nên những kênh như kênh riêng của tôi là do được tự động chia sẻ chứ tôi không cố tình kéo về.

Xôn xao về hợp đồng truyền thông liên quan đám tang nghệ sĩ Vũ Linh

Tất cả view sẽ được dồn về kênh chính của BH Media, kênh chính mới là kênh thu tiền. Tôi khẳng định tôi không nhận một đồng nào từ hợp đồng này".

Vũ Luân cho rằng Hồng Phượng phải chịu trách nhiệm, đám tang của nghệ sĩ Vũ Linh đã trôi qua hai tháng mà Hồng Phượng không lên tiếng thì anh buộc phải lên tiếng.

Vũ Luân và Hồng Loan lên tiếng về phát YouTube đám tang nghệ sĩ Vũ Linh - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Vũ Luân và Hồng Loan trong một buổi lễ cúng thất cho nghệ sĩ Vũ Linh - Ảnh: NVCC

Chị Hồng Loan, con gái hợp pháp của nghệ sĩ Vũ Linh, nói: "Tôi là con gái của ba nhưng Hồng Phượng ký hợp đồng truyền thông mà không hề cho tôi biết".

Hồng Phượng: "Tôi chỉ muốn giữ hình ảnh đẹp cho cậu Năm"

Trong chiều 20-5, ca sĩ Hồng Phượng cũng đã lên tiếng trên trang cá nhân. Cô cho biết đại diện gia đình bàn về việc hợp tác truyền thông để bảo vệ hình ảnh cho nghệ sĩ Vũ Linh trong đám tang chứ không phải vì mục đích kinh doanh.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, Hồng Phượng kể là phía BH Media chủ động tìm đến gia đình nhưng mới đầu cô từ chối. Sau đó, ngày 6-3 đại diện công ty này đi cùng ca sĩ Quách Tuấn Du đến viếng đám tang.

"Anh Quách Tuấn Du nói rằng thấy bên ngoài YouTuber nhiều quá, rồi thông tin sai lệch, hình ảnh về đám tang của cậu không đảm bảo đẹp, chất lượng, trong khi mình muốn giữ những khoảnh khắc cuối cùng của cậu thật trọn vẹn, thật đẹp để gởi tới khán giả nên tôi thấy việc hợp tác để bảo vệ hình ảnh của cậu là cần thiết".

Vũ Luân và Hồng Loan lên tiếng về phát YouTube đám tang nghệ sĩ Vũ Linh - Ảnh 3.

Ca sĩ Hồng Phượng trả lời phỏng vấn báo chí trong đám tang nghệ sĩ Vũ Linh - Ảnh: T.T.D.

Lý giải về việc có ý kiến thắc mắc sao không thông qua ý kiến của Hồng Loan, Hồng Phượng đáp:

"Loan hồi nào giờ không xen vào những việc này. Tôi cũng đã trao đổi cùng những người liên quan, có chị Kim Nga là trợ lý và chăm sóc cho cậu tôi mười mấy năm qua. Tôi và chị Nga đều có kênh YouTube riêng thì làm việc về vấn đề này sẽ thuận tiện hơn".

Hồng Phượng cũng công khai luôn số tiền nhận được từ BH Media trong tháng 3 là 89.038.644 đồng.

Cô cho biết khi ký hợp đồng không ghi số tài khoản của ai để chuyển vào và thỏa thuận trao tiền mặt tại nhà cho gia đình.

Cô nói: "Toàn bộ doanh thu do chị Kim Nga phụ trách, sẽ được chuyển vào tài khoản 0 đồng của chị. Chi phí này để chị Nga sử dụng vào việc hương khói, chăm sóc, thờ cúng cho cậu tôi, Vũ Linh, không ai được đụng vào".

Nói về việc mộ phần của nghệ sĩ Vũ Linh tại hoa viên Bình Dương, Hồng Phượng thông tin cô là người bỏ tiền túi mua lo đất an táng cậu, vì muốn thể hiện tấm lòng với người cậu mà cô yêu kính.

Vì vậy, mọi việc xây cất, ráp mộ phía nghĩa trang chỉ liên lạc với cô là người ký hợp đồng mua đất.

Hàng ngàn người chen kín đường đưa tiễn nghệ sĩ Vũ LinhHàng ngàn người chen kín đường đưa tiễn nghệ sĩ Vũ Linh

Trưa 9-3, hàng ngàn khán giả chen kín các ngả đường khu vực Phan Đăng Lưu - Đoàn Thị Điểm để tiễn đưa nghệ sĩ Vũ Linh về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên