Tag: thông tin sai lệch

EU điều tra Meta, TikTok về nội dung liên quan đến xung đột Hamas - Israel

Liên minh châu Âu (EU) cho Meta và TikTok một tuần để trả lời các biện pháp họ đã thực hiện nhằm hạn chế sự lan truyền thông tin sai lệch.

Xung đột Israel - Hamas: Cuộc chiến thông tin

Làn sóng thông tin sai lệch từ khi xung đột Israel - Hamas bùng nổ, đang dấy lên lo ngại cho việc châm ngòi chiến sự leo thang và 'chiến tranh điện tử'.

EU cảnh báo Elon Musk: Quá nhiều tin giả trên X

Sau khi phát hiện X (Twitter) có tỉ lệ bài đăng tin giả cao nhất so với các nền tảng truyền thông xã hội khác, EU đã cảnh báo tỉ phú Elon Musk.

YouTube gỡ video 'chữa bệnh không dùng thuốc', 'trị bá bệnh'

YouTube sẽ gỡ bỏ các nội dung không khuyến khích người bệnh điều trị, hay quảng bá phương pháp điều trị chưa được kiểm chứng.

Liên Hiệp Quốc đề xuất bộ quy tắc ứng xử quốc tế chống tin giả

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres đồng thời ủng hộ đề xuất thành lập cơ quan quốc tế giám sát AI.

'Khách sạn xây trên núi đá giữa vịnh Hạ Long' là bịa đặt

Những hình ảnh, thông tin về khách sạn được xây dựng trên núi đá giữa vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh được xác định là thông tin bịa đặt, cảnh báo nguy cơ lừa đảo.

Đồng sáng lập Apple: AI khiến chúng ta khó phát hiện lừa đảo

'AI rất thông minh, nó mở ra cơ hội cho những kẻ xấu, những kẻ muốn lừa bạn', Steve Wozniak, nhà đồng sáng lập Apple cùng Steve Job, cảnh báo.

Tin tức giải trí ngày 23-4: Trấn Thành vướng tin giả phát ngôn gây sốc

Những tin tức đáng chú ý: Trấn Thành vướng tin giả về phát ngôn gây sốc; đài truyền hình Hàn Quốc đưa thông tin sai lệch về Thùy Tiên; phim Mỹ được quay ở Việt Nam A tourist's guide to love nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Thùy Tiên 'lên báo' Hàn, nhưng fan nổi đóa vì nhiều thông tin sai lệch

Tiếng tăm của Hoa hậu hòa bình quốc tế Thùy Tiên vẫn lan rộng dù cô không còn đương nhiệm. Tuy nhiên, có nhiều thông tin sai lệch được truyền tải khiến fan lo lắng.

Grab ‘chân thành xin lỗi’ dân Việt và đang sửa lỗi bản đồ

Ngày 11-4, liên quan đến việc hiển thị bản đồ trên ứng dụng không có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, Công ty Grab Việt Nam cho biết đang tích cực và chủ động làm việc với đối tác cung cấp bản đồ để xử lý.