15/12/2020 10:26 GMT+7

Ngoại trưởng Mỹ: Tin tặc Triều Tiên, Trung Quốc tấn công mạng Mỹ 'mạnh' hơn cả Nga

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - 'Người Nga đã liên tục cố gắng xâm nhập máy chủ không chỉ các cơ quan chính phủ mà còn cả các doanh nghiệp Mỹ. Các cuộc tấn công từ Trung Quốc và Triều Tiên còn mạnh mẽ hơn vậy', ông Pompeo cáo buộc ngày 14-12.

Ngoại trưởng Mỹ: Tin tặc Triều Tiên, Trung Quốc tấn công mạng Mỹ mạnh hơn cả Nga - Ảnh 1.

Theo hãng thông tấn Yonhap, Bình Nhưỡng được cho là có hơn 6.000 tin tặc được đào tạo, hầu hết trong số này thường trú ở các nước ngoài Triều Tiên như Nga và Trung Quốc - Ảnh: REUTERS

Trong cuộc phỏng vấn với đài Breitbart News của Mỹ, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhấn mạnh nước này phải đối mặt với các mối đe dọa từ tin tặc Trung Quốc, Nga và Triều Tiên. "Đây là một cuộc chiến đang diễn ra, một cuộc đấu tranh không ngừng để giữ cho hệ thống của nước Mỹ an toàn".

Cuộc phỏng vấn diễn ra trong bối cảnh chính quyền Mỹ vừa lên tiếng cáo buộc tin tặc Nga tấn công quy mô lớn vào nhiều cơ quan liên bang của nước này. Khi được hỏi về vụ việc, ông Pompeo mô tả đây là một phần trong các "nỗ lực xuyên suốt của người Nga".

"Họ cố gắng xâm nhập vào máy chủ của Mỹ, không chỉ của các cơ quan chính phủ mà còn của các doanh nghiệp. Chúng tôi thấy các nỗ lực của Trung Quốc và Triều Tiên thậm chí còn mạnh mẽ hơn như vậy", ông Pompeo cáo buộc.

Chỉ tính riêng trong năm nay, Mỹ đã đưa ra một loạt cảnh báo về hoạt động của tin tặc Triều Tiên nhắm vào người Mỹ. Phần lớn là các vụ tấn công lấy cắp thông tin thẻ tín dụng hoặc tống tiền.

Ông John Demers, trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Mỹ về an ninh quốc gia, lưu ý việc Triều Tiên theo đuổi yếu tố tài chính thay vì các thông tin mật trong các vụ tấn công tin tặc.

"Đó không phải là hành vi chúng ta thường thấy ở tin tặc Trung Quốc hay Nga hay thậm chí là Iran bất chấp các lệnh trừng phạt nhắm vào nước này. Tin tặc Triều Tiên là kiểu duy nhất như vậy", ông Demers nêu quan điểm.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ bị tin tặc tấn công Bộ An ninh Nội địa Mỹ bị tin tặc tấn công

Bộ An ninh Nội địa Mỹ là cơ quan chịu trách nhiệm về an ninh biên giới, an ninh mạng và mới nhất là phân phối an toàn vắc xin phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

BẢO DUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên