Tag: tin tặc Triều Tiên

Mỹ buộc tội 3 công dân Triều Tiên tấn công mạng 'trộm' hơn 1,3 tỉ USD

TTO - Ngày 17-2, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội 3 công dân làm việc cho cơ quan tình báo quân đội Triều Tiên, liên quan đến một chiến dịch tấn công mạng nhằm đánh cắp 1,3 tỉ USD từ các ngân hàng và các doanh nghiệp.

Ngoại trưởng Mỹ: Tin tặc Triều Tiên, Trung Quốc tấn công mạng Mỹ 'mạnh' hơn cả Nga

TTO - 'Người Nga đã liên tục cố gắng xâm nhập máy chủ không chỉ các cơ quan chính phủ mà còn cả các doanh nghiệp Mỹ. Các cuộc tấn công từ Trung Quốc và Triều Tiên còn mạnh mẽ hơn vậy', ông Pompeo cáo buộc ngày 14-12.

5 lần tấn công, nhóm tin tặc Lazarus cuỗm hơn nửa tỷ USD tiền điện tử

TTO - Kể từ năm 2017, nhiều sàn giao dịch tiền điện tử đã bị hack, đánh cắp số tiền điện tử với tổng trị giá đến 882 triệu USD, và trong số những kẻ xấu đã ra tay thì nhóm Lazarus nổi trội hơn so với phần còn lại.

Tin tặc Triều Tiên vẫn dùng iPhone 4S và tấn công mạng?

TTO - Một nghiên cứu dữ liệu mạng mới đây cho thấy đa phần công nghệ do tin tặc nghi từ Triều Tiên sử dụng để tấn công mạng xuất phát từ các công ty Mỹ.

Nhóm tin tặc Triều Tiên bị tố tấn công mạng Việt Nam

TTO - APT37, nhóm tin tặc của Triều Tiên trước đây chuyên nhắm tới Hàn Quốc, nay đang mở rộng tầm hoạt động đến Nhật Bản, Việt Nam và khu vực Trung Đông.

Mỹ có bằng chứng nói Triều Tiên dùng mã độc WannaCry không?

TTO - Chuyện tưởng như “ai cũng biết”, lại thực tế chưa bao giờ có bằng chứng xác thực nào để khẳng định.

Đã xác định rõ kẻ rút ruột Ngân hàng trung ương Bangladesh?

TTO - Công ty an ninh mạng Kaspersky Lab đã công bố tài liệu củng cố cho những nghi ngờ Bình Nhưỡng có liên quan đến vụ trộm 81 triệu USD của Bangladesh.

Tin tặc Triều Tiên liên quan vụ trộm ngân hàng Bangladesh?

TTO - Các chuyên gia Symantec khẳng định đã có manh mối chứng tỏ tin tặc Triều Tiên dính líu tới vụ rút trộm 81 triệu USD của Ngân hàng trung ương Bangladesh.