27/11/2020 13:52 GMT+7

Hàn Quốc: Tin tặc Triều Tiên tấn công các công ty sản xuất vắc xin

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Theo phía Seoul, Triều Tiên đã tìm cách tấn công mạng nhắm vào các công ty Hàn Quốc đang phát triển vắc xin ngừa COVID-19. Tuy nhiên, Hàn Quốc cho biết đã chặn đứng nỗ lực này và ngăn được thiệt hại.

Hàn Quốc: Tin tặc Triều Tiên tấn công các công ty sản xuất vắc xin - Ảnh 1.

Hàn Quốc và nhiều nước khác đang nỗ lực phát triển vắc xin ngừa COVID-19 - Ảnh: YONHAP

Hãng tin Reuters ngày 27-11 dẫn thông tin từ truyền thông Hàn Quốc cho biết cơ quan tình báo nước này đã chặn đứng hoạt động tấn công mạng của phía Triều Tiên nhắm vào các công ty Hàn Quốc đang phát triển vắc xin ngừa COVID-19.

Thông tin trên do nghị sĩ Hàn Quốc Ha Tae Keung tiết lộ sau khi ông được Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) cung cấp. 

Tuy nhiên, NIS không nói bao nhiêu hãng dược và cụ thể là những hãng nào bị tin tặc nhắm đến. Cơ quan này cho biết không có thiệt hại được ghi nhận sau những nỗ lực tấn công mạng của Triều Tiên.

Theo báo Korea Herald, trong năm nay Hàn Quốc sẽ chi tổng cộng 94 tỉ won (80,3 triệu USD) để giúp các công ty địa phương phát triển thuốc điều trị và vắc xin ngừa COVID-19. 

Tuần trước, Microsoft nói rằng các tin tặc làm việc cho Nga và Triều Tiên đã tìm cách đột nhập vào hệ thống mạng của 7 công ty dược và nhà nghiên cứu vắc xin ở Hàn Quốc, Canada, Pháp, Ấn Độ và Mỹ.

Theo Hãng tin Yonhap, Triều Tiên tuyên bố hiện không có ca bệnh COVID-19 nào. Nước này đã thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa giữa nỗi lo dịch bệnh có thể trở nên khó kiểm soát một khi "đặt chân" lên lãnh thổ Triều Tiên.

Triều Tiên dặn dân ở nhà, tránh bụi từ Trung Quốc vì Triều Tiên dặn dân ở nhà, tránh bụi từ Trung Quốc vì 'có thể mang corona'

TTO - Triều Tiên cảnh báo người dân nước này nên ở trong nhà, cho biết mùa bụi vàng thổi từ phía Trung Quốc sang có thể mang theo virus corona gây bệnh COVID-19 vào nước này.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên