01/06/2023 16:31 GMT+7

Ngô Thanh Vân, 17 năm và 10.000 trái tim được chữa lành

Chương trình Nhịp tim Việt Nam, do Ngô Thanh Vân làm đại sứ, đã giúp 10.000 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật miễn phí trong 17 năm qua.

Ngô Thanh Vân, 17 năm và 10.000 trái tim được chữa lành - Ảnh 1.

Ngô Thanh Vân (giữa) làm đại sứ chương trình Nhịp tim Việt Nam - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Trưa 1-6, chương trình Nhịp tim Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm đánh dấu cột mốc chương trình chữa lành 10.000 trái tim, tại TP.HCM. 

Sự kiện có diễn viên Ngô Thanh Vân tham gia với tư cách đại sứ.

Ngô Thanh Vân: “Bệnh nhi được mổ tim miễn phí là nhân duyên”

Diễn viên Ngô Thanh Vân không giấu được cảm xúc hạnh phúc khi được đồng hành cùng chương trình Nhịp tim Việt Nam với vai trò đại sứ. Chị xem đây là sứ mệnh của mình.

Ngô Thanh Vân nói với Tuổi Trẻ Online: “Thời gian qua, Vân cảm nhận được niềm hạnh phúc qua những câu chuyện cụ thể, nhất là khi nhìn thấy các em nhỏ khỏe mạnh trở lại, các gia đình vui vẻ hơn, có cuộc sống tốt hơn, hạnh phúc hơn.

Đây là đích đến của một người làm đại sứ như Vân, cũng là đích đến của chương trình Nhịp tim Việt Nam, với sứ mệnh chữa lành trái tim các em bị tim bẩm sinh”.

Qua hành trình 17 năm, 10.000 trái tim được khỏe mạnh trở lại, cho thấy sự giúp đỡ rất lớn từ cộng đồng. Trong đó, riêng chương trình Vết sẹo cuộc đời đã cứu 2.675 em. Đây là niềm tự hào, là cột mốc ý nghĩa.

Ngô Thanh Vân, 17 năm và 10.000 trái tim được chữa lành - Ảnh 3.

Ngô Thanh Vân thăm trẻ em bị tim bẩm sinh - Ảnh: Fanpage Ngo Thanh Van

Trước đây, Ngô Thanh Vân tâm niệm cố gắng cứu được càng nhiều, kêu gọi càng nhiều nên đặt ra cho bản thân nhiều áp lực. Đến giờ, qua chặng đường dài, cô nhận ra tất cả đều là nhân duyên.

"Các em đến với chương trình và được cứu là do nhân duyên từng cá nhân. Chúng tôi luôn cố gắng hết sức, tạo nên những cơ hội đến cho các em.

Với quan niệm này, Vân không còn quá áp lực như những ngày đầu tiên làm đại sứ” - nhà sản xuất phim Hai Phượng chia sẻ.

Ca mổ thứ 10.000 là cậu bé 13 tuổi người Ba Na

Trải qua hành trình 17 năm, chương trình Nhịp tim Việt Nam (trực thuộc quỹ VinaCapital Foundation) đạt được cột mốc chữa lành cho 10.000 trái tim.

Chương trình tài trợ 976 gói hỗ trợ tái khám, 765 gói trợ giúp gia đình và 247 suất học bổng cho các em nhỏ có thành tích học tập tốt.

Ngoài ra, hằng năm chương trình tổ chức khám sàng lọc tim bẩm sinh và tầm soát cho hơn 325.000 trẻ em ở vùng sâu vùng xa.

Từ đây chương trình đã phát hiện hơn 11.000 em mắc bệnh tim bẩm sinh. Trong đó, một nửa số trẻ em này cần được phẫu thuật sớm để có thể sống sót.

Ca thứ 10.000 được phẫu thuật tim miễn phí là em Văn Vinh - người dân tộc Ba Na - đến từ Bình Định. Dù đã 13 tuổi, nhỏ con nhưng cậu bé Văn Vinh sở hữu nụ cười tươi tắn và rất nghị lực. Vinh mắc phải dị tật thông liên nhĩ bẩm sinh.

Ba mẹ lao động chân tay nhưng sức khỏe yếu, không có chi phí chữa bệnh cho con. Nhờ chương trình, Vinh được phẫu thuật, có trái tim khỏe mạnh và mơ ước thành ca sĩ.

Ông Lương Ngọc Khuê - phó chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, cục trưởng Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế - chia sẻ các em được chương trình phẫu thuật tim miễn phí mang đến niềm hạnh phúc của gia đình các cháu, cũng là niềm hạnh phúc xã hội. 

Ông mong các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành để giúp đỡ nhiều hơn các bệnh nhi bị tim bẩm sinh.

Linh Nga mừng 6.000 trái tim hồi sinh cùng Nhịp tim Việt NamLinh Nga mừng 6.000 trái tim hồi sinh cùng Nhịp tim Việt Nam

TTO - Chương trình Nhịp tim Việt Nam vừa vui mừng thông báo đã có 6000 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh được chương trình tài trợ chi phí phẫu thuật, vượt qua bệnh tật cùng công bố thay đổi trong ban điều hành quỹ và hình ảnh nhận diện sau 11 năm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên