Tag: bệnh tim bẩm sinh

OCB tiếp sức hành trình 'chữa lành' những trái tim lỗi nhịp

Với sự đồng hành của Ngân hàng Phương Đông (OCB) và Quỹ Hiểu về trái tim, 7 em bé mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn đầu tiên đã được hỗ trợ.

Cứu sống em bé bệnh nặng, người nhà đã tính xin cho về

Tình trạng bệnh nhi nặng, người nhà sợ không đủ chi phí lo cho bé nên tính xin cho về. Tuy nhiên, các bác sĩ cố gắng giữ lại, hỗ trợ kinh phí và điều trị cho bệnh nhi thành công.

Kỹ thuật mới thay van động mạch phổi qua da sau phẫu thuật tim tứ chứng Fallot

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM vừa có buổi chia sẻ thông tin chuyên môn về kỹ thuật mới “Thay van động mạch phổi qua đường ống thông: Giải pháp điều trị an toàn và hiệu quả cho những người bệnh sau phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh tứ chứng Fallot”.

Hòa Minzy nhận cơn mưa lời khen khi làm việc siêu ý nghĩa dịp sinh nhật

Nhân dịp sinh nhật của mình, Hòa Minzy đã tặng món quà đầy ý nghĩa cho các bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh.

Chương trình tư vấn: thuyên tắc phổi - bệnh lý nguy hiểm và khó phát hiện

Chương trình tư vấn: thuyên tắc phổi - bệnh lý nguy hiểm và khó phát hiện

NSND Thu Hiền, Hà Lê, Ngọc Khuê... hát gây quỹ phẫu thuật tim cho trẻ khó khăn

Hơn 200 triệu đồng đã được thêm vào quỹ từ thiện 'Hạnh phúc cho mọi người' từ đêm biểu diễn nghệ thuật 'Thiện' diễn ra tối 7-3 tại Hà Nội.

Vũ Thu Phương, Hoàng Bách góp sức giúp bệnh nhi tim bẩm sinh có cuộc đời mới

Với vai trò đại sứ thiện chí chương trình Chạy vì trái tim, siêu mẫu Vũ Thu Phương kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng, chung tay giúp bệnh nhi bị tim bẩm sinh phẫu thuật miễn phí.

9 giờ phẫu thuật cứu bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh hiếm gặp

TTO - Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM vừa cho biết đã phẫu thuật thành công cho một bệnh nhi 13 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh hiếm gặp, thời điểm bệnh đã quá nặng, tỉ lệ tử vong lên đến 90%.

Trẻ mắc hô hấp tăng vọt do virus hợp bào

TTO - Số trẻ mắc bệnh đường hô hấp nhập viện tại các bệnh viện nhi đồng ở TP.HCM đang tăng vọt, với nhiều ca bệnh nặng. Các bác sĩ hô hấp nhận định có đến 60-70% nguyên nhân là do virus hợp bào hô hấp (viết tắt là RSV).

Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM lần đầu áp dụng thành công kỹ thuật ECMO sau phẫu thuật

TTO - Sau phẫu thuật tim, một bệnh nhi chỉ còn hi vọng sống dưới 10%, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 đã quyết định dùng kỹ thuật ECMO để cứu sống bệnh nhi. Đây là lần đầu tiên bệnh viện áp dụng kỹ thuật ECMO sau phẫu thuật.