Tag: tim bẩm sinh

Ngô Thanh Vân, 17 năm và 10.000 trái tim được chữa lành

Chương trình Nhịp tim Việt Nam, do Ngô Thanh Vân làm đại sứ, đã giúp 10.000 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật miễn phí trong 17 năm qua.

Kỹ thuật mới thay van động mạch phổi qua da sau phẫu thuật tim tứ chứng Fallot

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM vừa có buổi chia sẻ thông tin chuyên môn về kỹ thuật mới “Thay van động mạch phổi qua đường ống thông: Giải pháp điều trị an toàn và hiệu quả cho những người bệnh sau phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh tứ chứng Fallot”.

Những bà mẹ vĩ đại tìm mọi nguồn lực chữa bệnh tim cho con

Dù kinh tế gia đình khó khăn, nhưng những bà mẹ này vẫn tìm mọi cách để lo chi phí trị bệnh tứ chứng Fallot (bốn khuyết tật tim bẩm sinh) cho con.

Vũ Thu Phương, Hoàng Bách góp sức giúp bệnh nhi tim bẩm sinh có cuộc đời mới

Với vai trò đại sứ thiện chí chương trình Chạy vì trái tim, siêu mẫu Vũ Thu Phương kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng, chung tay giúp bệnh nhi bị tim bẩm sinh phẫu thuật miễn phí.

Phẫu thuật thành công cho trẻ nặng 870 gam mắc dị tật tim bẩm sinh

TTO - Chào đời ở tuần thứ 26 thai kỳ, cân nặng vỏn vẹn 800 gam với biểu hiện suy hô hấp nặng. Hành trình hơn một tháng giành lại sự sống kỳ diệu cho bé mắc dị tật tim bẩm sinh đã khiến gia đình và các bác sĩ không khỏi vỡ òa.

Lên mạng 'xin' toa thuốc, lợi bất cập hại

TTO - Hiện nhiều loại bệnh như hô hấp, tiêu chảy, sốt xuất huyết, vi rút Adeno... đang hoành hành. Số trẻ mắc các bệnh này đến khám và nhập viện tại các bệnh viện nhi tăng mạnh.

Tin vui cho trẻ em bệnh tim đồng bằng sông Cửu Long

Là bệnh viện hạng 1 thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, hàng năm, bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ luôn triển khai các kỹ thuật mới và chuyên sâu để đáp ứng nhu cầu khám và điều trị các bệnh lý trẻ em trong khu vực.

Dị tật tim bẩm sinh liên quan nguy cơ mắc COVID-19 thể nặng

Những người bị dị tật tim bẩm sinh nhập viện vì mắc COVID-19 có nguy cơ bệnh trở nặng hoặc tử vong cao hơn những người không mắc dị tật này.

9 giờ phẫu thuật cứu bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh hiếm gặp

TTO - Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM vừa cho biết đã phẫu thuật thành công cho một bệnh nhi 13 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh hiếm gặp, thời điểm bệnh đã quá nặng, tỉ lệ tử vong lên đến 90%.

Lần đầu tạo được trái tim mini trong phòng thí nghiệm, đập như tim thật

Những 'trái tim mini' này chỉ to tương đương hạt vừng, đập theo nhịp. Đây là lần đầu tiên tim người mini được tạo ra trong phòng thí nghiệm mà có nhịp đập rõ ràng.