Tag: tim bẩm sinh

2.000 trẻ khó khăn ở Hà Tiên được khám tầm soát miễn phí dị tật tim bẩm sinh

Trong 2 ngày (ngày 25 và 26-5), đoàn y bác sĩ Liên chi hội tim mạch nhi và tim bẩm sinh TP.HCM tổ chức chương trình khám tầm soát và điều trị miễn phí dị tật tim bẩm sinh cho trẻ em học sinh khó khăn ở TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam sẽ triển khai phẫu thuật tim hở

Theo kế hoạch, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam sẽ triển khai phẫu thuật tim hở vào ngày 15-12 tới.

Sáng đến trường, chiều làm thêm, thâu đêm học nuôi giấc mơ giảng đường

Có mẹ mắc bệnh tim, bà ngoại già yếu và người cậu út bị tai nạn ảnh hưởng tới não, Trần Minh Kha (18 tuổi) tự nhủ mình phải thật kiên cường.

Lần đầu tiên mổ tim cho bé sơ sinh ngay tại bệnh viện phụ sản

Bé gái chào đời ngày 10-10 vừa qua tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trong tình trạng non tháng, thai chậm phát triển, tim đập rất chậm do block nhĩ thất mức độ 3 và có nguy cơ tử vong ngay sau sinh đã được mổ tim cấp cứu trong ca mổ đặc biệt.

Ngô Thanh Vân, 17 năm và 10.000 trái tim được chữa lành

Chương trình Nhịp tim Việt Nam, do Ngô Thanh Vân làm đại sứ, đã giúp 10.000 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật miễn phí trong 17 năm qua.

Kỹ thuật mới thay van động mạch phổi qua da sau phẫu thuật tim tứ chứng Fallot

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM vừa có buổi chia sẻ thông tin chuyên môn về kỹ thuật mới “Thay van động mạch phổi qua đường ống thông: Giải pháp điều trị an toàn và hiệu quả cho những người bệnh sau phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh tứ chứng Fallot”.

Những bà mẹ vĩ đại tìm mọi nguồn lực chữa bệnh tim cho con

Dù kinh tế gia đình khó khăn, nhưng những bà mẹ này vẫn tìm mọi cách để lo chi phí trị bệnh tứ chứng Fallot (bốn khuyết tật tim bẩm sinh) cho con.

Vũ Thu Phương, Hoàng Bách góp sức giúp bệnh nhi tim bẩm sinh có cuộc đời mới

Với vai trò đại sứ thiện chí chương trình Chạy vì trái tim, siêu mẫu Vũ Thu Phương kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng, chung tay giúp bệnh nhi bị tim bẩm sinh phẫu thuật miễn phí.

Phẫu thuật thành công cho trẻ nặng 870 gam mắc dị tật tim bẩm sinh

TTO - Chào đời ở tuần thứ 26 thai kỳ, cân nặng vỏn vẹn 800 gam với biểu hiện suy hô hấp nặng. Hành trình hơn một tháng giành lại sự sống kỳ diệu cho bé mắc dị tật tim bẩm sinh đã khiến gia đình và các bác sĩ không khỏi vỡ òa.

Lên mạng 'xin' toa thuốc, lợi bất cập hại

TTO - Hiện nhiều loại bệnh như hô hấp, tiêu chảy, sốt xuất huyết, vi rút Adeno... đang hoành hành. Số trẻ mắc các bệnh này đến khám và nhập viện tại các bệnh viện nhi tăng mạnh.