Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Nghệ An tạm dừng tiếp nhận 'đăng ký về quê' của người dân, chờ thông báo mới

15/08/2021 18:26 GMT+7

TTO - Tỉnh Nghệ An thông báo tạm dừng đăng ký nguyện vọng trở về quê trên trang thông tin điện tử của tỉnh này cho đến khi có thông báo mới.

Nghệ An tạm dừng tiếp nhận đăng ký về quê của người dân, chờ thông báo mới - Ảnh 1.

Người dân Nghệ An xuống sân bay Vinh trên chuyến bay 0 đồng do tỉnh tổ chức hỗ trợ thai phụ, người cao tuổi, người mắc bệnh hiểm nghèo... từ các tỉnh, thành phía Nam về quê - Ảnh: DOÃN HÒA

Ngày 15-8, thông tin từ Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Nghệ An cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng tại công điện số 1068, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Nghệ An thông báo tạm dừng đăng ký nguyện vọng trở về quê trên trang thông tin điện tử dangkyveque.nghean.gov.vn cho đến khi có thông báo mới.

Đến nay, Nghệ An chỉ cấp phép cho hai chuyến bay thương mại chở hơn 460 công dân từ các tỉnh, thành phía Nam về quê, thay vì ít nhất 4 chuyến bay đến hết tháng 8-2021 như thông báo trước.

Mỗi hành khách sẽ phải trả chi phí 8,7 triệu đồng bao gồm vé máy bay, chi phí ăn ở khách sạn trong vòng 14 ngày, xét nghiệm RT-PCR 4 lần…

Được biết, qua cổng trực tuyến dangkyveque.nghean.gov.vn, đến nay có khoảng 26.000 người quê Nghệ An ở các tỉnh, thành phía Nam đăng ký về quê.

Thời gian qua, Nghệ An đã tổ chức 8 chuyến bay đón hơn 1.700 công dân là nhóm đối tượng người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày, phụ nữ mang thai và nuôi con nhỏ, trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật… về các khu cách ly tập trung.

Hiện tại, các khu cách ly ở Nghệ An từ tuyến tỉnh đến huyện đang cách ly, theo dõi y tế hơn 24.000 người. Vì vậy, tỉnh Nghệ An đã yêu cầu tạm dừng việc đăng ký về quê để tỉnh bố trí, sắp xếp việc tổ chức đón công dân về một cách hợp lý nhất, phù hợp với năng lực của các cơ sở cách ly.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Nghệ An chỉ đạo các địa phương khẩn trương xây dựng khu cách ly tập trung thay thế các điểm cách ly tập trung tại các trường học khi mùa tựu trường học sinh đang đến gần.

Người dân ùn ùn về quê, lực lượng tuần tra yêu cầu quay đầu Người dân ùn ùn về quê, lực lượng tuần tra yêu cầu quay đầu

TTO - Sáng 15-8, nhiều người dân tại TP.HCM mang theo hành lý chạy xe máy về quê. Khi qua các chốt, lực lượng chức năng đều yêu cầu người dân quay lại, tuân thủ quy định ai ở yên nhà nấy.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận