Tag: thương mại

Quan chức thương mại Mỹ, Trung Quốc chuẩn bị gặp mặt

Bộ trưởng thương mại Trung Quốc sẽ đến thăm Mỹ vào tuần tới để gặp bộ trưởng và quan chức thương mại hàng đầu của Washington.

Bí thư Nguyễn Văn Nên mời Đại sứ Thụy Sĩ khám phá Việt Nam

Tiếp tân Đại sứ Thụy Sĩ, ông Thomas Gass, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên mời ông Gass tìm hiểu Việt Nam và góp phần hỗ trợ sự phát triển của Việt Nam cũng như TP.HCM.

Luật này ‘đá’ luật kia đang làm khổ doanh nghiệp

Quy định luật này “đá” luật kia, đang làm khổ doanh nghiệp

Lãnh đạo Hàn - Nhật giải quyết nhiều bất đồng sau màn nâng bia ở Tokyo

Quan hệ Hàn - Nhật tiếp tục cải thiện sau khi Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol nói sẽ đưa Tokyo vào lại danh sách trắng thương mại. Seoul cũng đã hoàn tất quy trình bình thường hóa thỏa thuận chia sẻ thông tin quân sự với Tokyo.

Doanh nghiệp phương Tây rời Nga, cơ hội 'vàng' cho kinh tế Trung Quốc

Việc các doanh nghiệp phương Tây rút khỏi Nga mở ra cơ hội lớn cho các công ty Trung Quốc. Một năm sau chiến sự ở Ukraine, giá trị thương mại song phương Nga - Trung tăng đáng kể.

Mỹ khẳng định Việt Nam rất quan trọng trong IPEF

Đại diện thương mại Mỹ Katherine Tai nhấn mạnh Việt Nam có vai trò rất quan trọng trong IPEF, giữ vị trí như một cầu nối giữa Washington với ASEAN.

Thương mại Mỹ - Trung đạt kỷ lục mới bất chấp căng thẳng

Dữ liệu mới công bố cho thấy thương mại hàng hóa Mỹ - Trung đã tăng lên mức kỷ lục vào năm ngoái.

Anh muốn chia sẻ kinh nghiệm giúp TP.HCM thành trung tâm tài chính khu vực

Trong chuyến thăm "xông đất" TP.HCM ngày 7-2, Đại sứ Anh tại Việt Nam Iain Frew bày tỏ hy vọng năm kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Anh sẽ chứng kiến sự phát triển hợp tác mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực.

Ngoại trưởng Úc đến Trung Quốc tìm cách phá băng quan hệ

Ngày 20-12, Ngoại trưởng Úc Penny Wong cho biết bà sẽ vận động Trung Quốc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt thương mại và cho phép tiếp cận 2 người Úc bị giam giữ trong chuyến thăm Bắc Kinh lần này.

Việt Nam trong top 30 nước xuất nhập khẩu lớn toàn cầu, tăng trưởng vượt bậc trong ASEAN

TTO - Việt Nam liên tục nằm trong nhóm 30 nước, vùng lãnh thổ có giá trị xuất nhập khẩu hàng hóa lớn nhất toàn cầu. Nhưng cán cân thương mại cho thấy nền kinh tế đang xuất nhiều, nhập nhiều và thặng dư thương mại không bao nhiêu.