Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Nghệ An kêu gọi hơn 3.300 tàu vào bờ tránh bão, 225 hồ chứa đầy nước

24/09/2022 17:09 GMT+7

TTO - Để chủ động ứng phó với cơn bão Noru đang tiến vào Biển Đông, tỉnh Nghệ An chỉ đạo các địa phương, ban ngành kêu gọi hơn 3.300 tàu vào bờ tránh trú.

Nghệ An kêu gọi hơn 3.300 tàu vào bờ tránh bão, 225 hồ chứa đầy nước - Ảnh 1.

Bộ đội biên phòng hỗ trợ ngư dân neo đậu tàu thuyền ở cảng cá Lạch Vạn, huyện Diễn Châu, Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 24-9, thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An cho biết đến chiều nay các địa phương, lực lượng bộ đội biên phòng các cảng cá trên địa bàn tỉnh đã kêu gọi hơn 3.300 tàu thuyền đánh bắt hải sản trên biển với hơn 17.000 lao động vào bờ.

Một số tàu cá đang đánh bắt hải sản cũng đã nhận được hướng di chuyển của bão Noru để vào các khu neo đậu tránh trú bão tỉnh bạn.

Các địa phương và cơ quan chức năng tuyên truyền, vận động ngư dân khẩn trương di chuyển số tàu thuyền còn lại về bờ để tránh bão một cách an toàn.

Tại khu vực Nghệ An hiện có mưa lớn từ 100 - 250mm và còn tiếp tục mưa trong những ngày tới.

Để ứng phó với bão Noru, trong sáng 24-9, UBND tỉnh Nghệ An có công điện khẩn đề nghị các địa phương, đơn vị chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc sét, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.

Theo Chi cục Thủy lợi Nghệ An, toàn tỉnh này hiện có 1.061 hồ chứa lớn nhỏ, trong đợt mưa vừa qua địa bàn tỉnh có 225 hồ chứa đầy nước (trong đó có 57 hồ chứa do doanh nghiệp quản lý, 168 hồ chứa địa phương quản lý).

Một số hồ đập lớn như hồ chứa Sông Sào (huyện Nghĩa Đàn), hồ Vực Mấu (thị xã Hoàng Mai) đã chủ động xả hạ mực nước về ngưỡng an toàn từ giữa tháng 9-2022.

Hiện do lưu lượng nước về hồ chứa thủy điện có xu hướng tăng nên các công ty cổ phần thủy điện Nậm Mô, Nậm Nơn đã gửi thông báo về việc xả nước hồ chứa thủy điện Bản Ang (tổng lưu lượng xả dự kiến khoảng 200 - 500m3/s); Công ty cổ phần thủy điện Sông Quang xả hồ chứa thủy điện Sông Quang (lưu lượng xả 30 - 100m3/s).

Bão tiến gần Biển Đông, Bắc Bộ, Trung Bộ có đợt mưa rất to Bão tiến gần Biển Đông, Bắc Bộ, Trung Bộ có đợt mưa rất to

TTO - Hôm nay 24-9, khu vực Bắc Bộ có đợt mưa to đến rất to, Nam Bộ tiếp tục có mưa rào, cục bộ có mưa to. Còn cơn bão Noru đang tiến gần tới Philippines, dự báo sẽ vào Biển Đông ngày mai.

D.HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận