Tag: Sạt lở đất

Đồng Tháp: 7 vụ sạt lở trên cùng tuyến kênh chỉ trong 2 tháng

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Đồng Tháp xảy ra 19 vụ sạt lở kênh nội đồng, riêng tuyến kênh Cần Lố, xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh xảy ra 7 vụ.

Sạt lở núi tại Trung Quốc, ít nhất 14 người thiệt mạng

Ngày 4-6, đã ghi nhận 14 người thiệt mạng và 5 người mất tích sau một trận sạt lở trên núi cao ở tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc.

4 căn nhà lọt xuống sông lúc giữa đêm ở Cà Mau

Bốn căn nhà ven sông ở huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau vừa bị sạt lở xuống sông, ước tổng thiệt hại trên 140 triệu đồng, rất may mắn không có thiệt hại về người.

Người dân không dám ngủ trong nhà vì sợ sạt lở xuống sông

Hai vợ chồng ông Nguyễn Văn Tiến phải dọn ra mái hiên để ngủ vì điểm sạt lở lấn vào sát sân, chực chờ cuốn căn nhà xuống sông Trà Lọt.

Bài học kinh nghiệm trong tìm kiếm cứu nạn, phòng chống thiên tai

Thông qua công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự, lực lượng công an đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

12 người chết, 22 người mất tích vì sạt lở đất ở Malaysia

TTO - Một trận sạt lở đất đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 12 người cắm trại ở Malaysia vào sáng sớm 16-12. Các quan chức cho biết lực lượng cứu hộ đang sục sạo lớp bùn dày và cây cối bị đổ để tìm kiếm 22 người vẫn còn mất tích.

Bão lũ, sạt lở đất ở Congo, ít nhất 120 người chết

TTO - Một tài liệu của chính phủ mà Reuters xem được hôm 14-12 xác nhận có ít nhất 120 người ở thủ đô Kinshasa của Cộng hòa Dân chủ Congo bị thiệt mạng do mưa lớn gây lũ lụt và sạt lở đất ở quốc gia này những ngày qua.

Thợ lặn tìm kiếm người mất tích sau vụ sạt lở kinh hoàng ở đảo du lịch Ý

TTO - Ngày 27-11, các nhân viên cứu hộ tăng cường nỗ lực tìm kiếm 11 người mất tích trên hòn đảo Ischia, miền nam nước Ý, một ngày sau khi trận sạt lở đất do mưa lớn tàn phá một thị trấn nhỏ tại đây.

Sạt lở đất ở Ý do mưa lớn, ít nhất 8 người chết

TTO - Ngày 26-11, Hãng tin Ansa (Ý) dẫn thông tin từ cảnh sát địa phương cho biết ít nhất 13 người mất tích trên đảo nghỉ dưỡng Ischia của Ý, sau khi một trận sạt lở đất do mưa lớn chôn vùi một số ngôi nhà.

Đà Nẵng hứng mưa 200mm trong hai ngày tới

TTO - Từ chiều tối 19-11 các tỉnh thành từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi sẽ có đợt mưa lớn, có nơi mưa rất to. Đặc biệt nhiều khu vực tại Đà Nẵng có thể hứng mưa 200mm trong hai ngày tới.