Tag: mưa lũ

Các thành phố đã làm gì sau trận mưa lũ lịch sử năm 2022 tại Đà Nẵng?

Nhấn mạnh trận mưa lũ lịch sử tại Đà Nẵng là kinh nghiệm, bài học cho các đô thị ven biển, bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các địa phương chú ý trong công tác phòng chống ngập lụt đô thị.

Miền Trung sắp đón đợt mưa lớn trái mùa, có nơi trên 400mm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 5 đến 7-1, khu vực Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có mưa lớn trái mùa từ 100-300mm, có nơi trên 400mm.

Thời tiết hôm nay 9-12: Nam Bộ mưa dông, các tỉnh Tây Nguyên đề phòng lũ

TTO - Hôm nay 9-12, mưa to vẫn duy trì tại các tỉnh miền Trung và lan ra khu vực Tây Nguyên. Thời tiết Nam Bộ ngày nắng, về chiều mưa dông vài nơi.

Thời tiết hôm nay 8-12: Từ Huế vào Nam Bộ có mưa, Bắc Bộ rét

TTO - Hôm nay 8-12, mưa to vẫn tiếp diễn tại Trung Bộ, Nam Bộ mưa cũng gia tăng, trong khi đó thời tiết Bắc Bộ rét, có mưa vài nơi.

Huế cảnh báo lũ giữa mùa đông khi thủy điện lớn nhất tỉnh xả lũ

TTO - Mưa lớn xối xả nên thủy điện Hương Điền đầu nguồn sông Bồ ở Huế được lệnh xả lũ về hạ du. Người dân lo ngại sẽ có một đợt lũ bất thường giữa mùa đông.

Tìm thấy thi thể hai cậu cháu bị nước lũ cuốn, Huế có ba người chết do mưa lũ bất thường

TTO - Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể hai cậu cháu bị nước lũ cuối trôi ở huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Cá đồng thiên nhiên 'đè' cá nuôi theo dự án

TTO - Những ngày này, người dân đầu nguồn biên giới An Phú, tỉnh An Giang tất bật thu hoạch cá từ dự án sinh kế bền vững do Ngân hàng Thế giới tài trợ (WB9). Dù cá nuôi trong vùng lũ đã đạt so với kế hoạch nhưng người nuôi cá lại lo lắng vì dội chợ.

Phạt thủy điện Sông Hinh 200 triệu đồng vì vi phạm vận hành hồ chứa mùa lũ

TTO - UBND tỉnh Phú Yên xử phạt chủ hồ chứa thủy điện Sông Hinh vì vi phạm vận hành, để nước hồ chứa cao hơn mức tối đa cho phép trong mùa lũ.

Biển lấn khu dân cư, cần gấp kè chắn sóng

TTO - Sau hai đợt mưa lũ cuối tháng 10 vừa qua, bờ biển nhiều nơi ở tỉnh Quảng Bình bị xói lở. Biển lấn cả trăm mét sát khu dân cư, người dân sống trong thấp thỏm lo âu.

Thừa Thiên Huế thiệt hại hơn 337 tỉ đồng do mưa lũ

TTO - Trận mưa lũ do hoàn lưu bão số 5 và số 6 gây ra trên địa bàn Thừa Thiên Huế khiến tỉnh này chịu thiệt hại hơn 337 tỉ đồng.