Tag: Tránh bão

Tự tin như người miền Trung

TTO - Vậy là cơn bão Noru được dự báo "siêu cấp" cuối cùng đã đi qua nhẹ nhàng hơn lường định, dù sau bão sẽ còn là mưa lớn, lũ quét, lụt sâu và sẽ còn những cơn bão số 5, số 6 tiếp tục hình thành ngoài khơi xa.

'Gay cấn' vận động cụ già 95 tuổi đi trú bão Noru

TTO - Nhà ngay cửa biển Sa Cần, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi nhưng cụ Nguyễn Bá Loan (95 tuổi, thôn Tân Hy, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn) vẫn kiên quyết không chịu di dời đến nơi trú bão. Vận động căng thẳng cụ mới đồng ý.

Nhiều người Đà Nẵng nhường nhà của mình cho người dân đến trú bão

TTO - Ngày 27-9, rất nhiều nhà hàng, quán sá cùng người dân có nhà cửa kiên cố ở TP Đà Nẵng đã đăng tin trên Facebook kêu gọi bà con khó khăn đến trú bão Noru.

Bình Định: Cho học sinh nghỉ học, các trường mở cửa để dân tránh bão số 4

TTO - Học sinh các cấp ở tỉnh Bình Định được cho nghỉ từ ngày 27-9 để tránh bão. Các trường học được yêu cầu mở cửa để người dân tránh trú bão nếu chính quyền có yêu cầu.

Một số tỉnh miền Trung cho học sinh nghỉ học tránh bão

TTO - Một số tỉnh miền Trung được dự báo bão đổ bộ trực tiếp vào đã quyết định cho học sinh nghỉ học để tránh bão.

Tránh bão số 9, hai ngư dân rơi xuống biển mất tích

TTO - Trên đường vào bờ tránh cơn bão số 9, hai ngư dân trên tàu cá Nghệ An bị rơi xuống biển, mất tích. Các lực lượng cứu hộ cứu nạn đang khẩn trương tìm kiếm các ngư dân.

Mở cửa bến xe đón bà con hồi hương vào tránh bão số 8

TTO - Người dân từ các tỉnh, thành phố phía Nam trên đường về quê gặp mưa lớn do ảnh hưởng từ cơn bão số 8 được đón vào bến xe ở Nghệ An tránh bão qua đêm để đảm bảo an toàn.

Chống bão số 5: Huế hạn chế dân ra đường, Nghệ An sơ tán dân đến nơi an toàn

TTO - Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có công điện yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà từ 14h chiều 11-9 do ảnh hưởng của bão số 5. Dự kiến đến tối cùng ngày, tỉnh này sẽ cấm người dân ra đường.

Đà Nẵng: Cầu Nguyễn Văn Trỗi nâng nhịp thông tuyến tàu thuyền đi tránh bão

TTO - Do ảnh hưởng của bão số 5, trưa 11-9, tại Đà Nẵng mưa to, gió lớn. Hiện một số khu vực đã ngập cục bộ. Cầu Nguyễn Văn Trỗi đã nâng nhịp để tàu thuyền di chuyển vào nơi trú ẩn an toàn.

Ngư dân đưa thuyền vào bờ, nông dân xuống đồng gặt lúa 'chạy' bão số 5

TTO - Trước diễn biến khó lường của bão số 5 (bão Conson), người dân Hà Tĩnh đang hối hả đưa thuyền vào bờ, xuống đồng gặt lúa nhằm giảm thiểu thiệt hại trước khi bão đổ bộ.