Tag: tàu thuyền

Cảnh sát giao thông đo nồng độ cồn người lái tàu trên tuyến sông Hồng

Cục Cảnh sát giao thông cho hay sẽ phối hợp với các địa phương dọc tuyến sông Hồng xử lý nghiêm các tàu thuyền vi phạm về an toàn, đo nồng độ cồn người cầm lái và 'không để tình trạng phạt cho tồn tại'.

Hàng trăm vụ cá voi sát thủ húc tàu: Trả thù hay thú vui?

Kể từ năm 2020, một đàn cá voi sát thủ ở eo biển Gibraltar đã húc tàu thuyền, ấn thân và đầu của chúng vào thân tàu và cắn, thậm chí cắn đứt bánh lái.

Cảng cá bị bồi lấp khiến ngư dân lao đao

Cảng cá Xuân Hội là một trong hai cảng cá lớn ở Hà Tĩnh, mỗi tháng cảng này có hàng trăm lượt tàu thuyền ra vào song thời gian gần đây cảng cá bị bồi lấp nghiêm trọng gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất của ngư dân.

Quy hoạch lấp một phần sông có gây khó khăn cho tàu thuyền ra vào?

TTO - Người dân cho rằng tỉnh Phú Yên quy hoạch lấp một phần sông Ngọn ở thị xã Đông Hòa sẽ gây khó khăn cho tàu thuyền ra vào, nhưng lãnh đạo tỉnh cho hay đã quy hoạch nơi neo đậu tàu thuyền gần đó.

12 vị trí neo đậu tàu thuyền, phát triển du lịch sông nước ở Cần Giờ

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa chấp thuận chủ trương cho UBND huyện Cần Giờ bố trí 12 vị trí vùng nước neo đậu phương tiện thủy phục vụ phát triển du lịch trên các tuyến sông thuộc địa bàn huyện.

Biên phòng Quảng Ngãi kêu gọi hơn 6.200 lao động trên biển vào bờ

TTO - Lực lượng biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đang có mặt ở các khu vực biển kết hợp với chính quyền địa phương các cấp kêu gọi tàu thuyền khẩn trương vào bờ tránh trú siêu bão Noru.

Nghệ An kêu gọi hơn 3.300 tàu vào bờ tránh bão, 225 hồ chứa đầy nước

TTO - Để chủ động ứng phó với cơn bão Noru đang tiến vào Biển Đông, tỉnh Nghệ An chỉ đạo các địa phương, ban ngành kêu gọi hơn 3.300 tàu vào bờ tránh trú.

Một người đàn ông ở Nebraska, Mỹ đã chèo thuyền 61km trên dòng sông Missouri. Điểm đáng chú ý trong hành trình này nằm ở chiếc thuyền SS Berta hết sức độc đáo.

Phó thủ tướng: Bão cuối mùa dễ gây tâm lý chủ quan

TTO - Phó thủ tướng Lê Văn Thành cho biết cuối năm thường ít khi có bão, nhất là khi vào mùa rét. Cơn bão Rai theo dự báo rất mạnh, người dân hay gọi bão cuối mùa, dễ gây tâm lý chủ quan của bà con, nhất là người dân ở vùng biển.

Quảng Nam: Miền núi yêu cầu sơ tán dân, suối bắt đầu chảy xiết

TTO - Để đối phó với áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão, nhiều địa phương ở Quảng Nam đã yêu cầu triển khai sơ tán, di dời dân, vùng biển ngư dân đưa tàu thuyền vào bờ neo cột cẩn thận.