Tag: tàu thuyền

Cảng cá bị bồi lấp khiến ngư dân lao đao

Cảng cá Xuân Hội là một trong hai cảng cá lớn ở Hà Tĩnh, mỗi tháng cảng này có hàng trăm lượt tàu thuyền ra vào song thời gian gần đây cảng cá bị bồi lấp nghiêm trọng gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất của ngư dân.

Quy hoạch lấp một phần sông có gây khó khăn cho tàu thuyền ra vào?

TTO - Người dân cho rằng tỉnh Phú Yên quy hoạch lấp một phần sông Ngọn ở thị xã Đông Hòa sẽ gây khó khăn cho tàu thuyền ra vào, nhưng lãnh đạo tỉnh cho hay đã quy hoạch nơi neo đậu tàu thuyền gần đó.

12 vị trí neo đậu tàu thuyền, phát triển du lịch sông nước ở Cần Giờ

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa chấp thuận chủ trương cho UBND huyện Cần Giờ bố trí 12 vị trí vùng nước neo đậu phương tiện thủy phục vụ phát triển du lịch trên các tuyến sông thuộc địa bàn huyện.

Biên phòng Quảng Ngãi kêu gọi hơn 6.200 lao động trên biển vào bờ

TTO - Lực lượng biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đang có mặt ở các khu vực biển kết hợp với chính quyền địa phương các cấp kêu gọi tàu thuyền khẩn trương vào bờ tránh trú siêu bão Noru.

Nghệ An kêu gọi hơn 3.300 tàu vào bờ tránh bão, 225 hồ chứa đầy nước

TTO - Để chủ động ứng phó với cơn bão Noru đang tiến vào Biển Đông, tỉnh Nghệ An chỉ đạo các địa phương, ban ngành kêu gọi hơn 3.300 tàu vào bờ tránh trú.

Một người đàn ông ở Nebraska, Mỹ đã chèo thuyền 61km trên dòng sông Missouri. Điểm đáng chú ý trong hành trình này nằm ở chiếc thuyền SS Berta hết sức độc đáo.

Phó thủ tướng: Bão cuối mùa dễ gây tâm lý chủ quan

TTO - Phó thủ tướng Lê Văn Thành cho biết cuối năm thường ít khi có bão, nhất là khi vào mùa rét. Cơn bão Rai theo dự báo rất mạnh, người dân hay gọi bão cuối mùa, dễ gây tâm lý chủ quan của bà con, nhất là người dân ở vùng biển.

Quảng Nam: Miền núi yêu cầu sơ tán dân, suối bắt đầu chảy xiết

TTO - Để đối phó với áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão, nhiều địa phương ở Quảng Nam đã yêu cầu triển khai sơ tán, di dời dân, vùng biển ngư dân đưa tàu thuyền vào bờ neo cột cẩn thận.

Ngư dân đưa thuyền vào bờ, nông dân xuống đồng gặt lúa 'chạy' bão số 5

TTO - Trước diễn biến khó lường của bão số 5 (bão Conson), người dân Hà Tĩnh đang hối hả đưa thuyền vào bờ, xuống đồng gặt lúa nhằm giảm thiểu thiệt hại trước khi bão đổ bộ.

Bão số 5 diễn biến rất phức tạp do tương tác với 'siêu bão' Chanthu

TTO - Do tương tác với bão Chanthu nên bão Conson sẽ di chuyển chậm và quần thảo ở khu vực quần đảo Hoàng Sa (Việt Nam). Các địa phương cần khẩn trương kêu gọi tàu, thuyền vào bờ tránh trú.