Tag: bão noru

Đồng bào mình

TTO - Vào những ngày bão Noru đang hoành hành trên Biển Đông và sẽ đổ bộ vào miền Trung Việt Nam, tôi có việc ra công tác ở Quảng Trị.

Phố cổ Hội An ngổn ngang bùn đất sau bão Noru

TTO - Ba ngày sau khi bão Noru đổ bộ, các tuyến đường trong phố đi bộ ở Hội An vẫn ngổn ngang bùn đất và cây xanh ngã đổ.

Đừng sợ lòng tốt nhạt phai

TTO - Người miền Trung rất cần sự sẻ chia trong hoạn nạn, nhưng sự sẻ chia đó phải thực sự cần khi họ không thể tự cứu được mình.

Người dân vùng bão không cô đơn

TTO - Bão đi qua, nhìn nhà cửa tan hoang, chưa biết xoay xở ra sao đã thấy hàng xóm, thanh niên, bộ đội, công an có mặt hỗ trợ. Họ cùng lợp lại những mái nhà. Hoa màu gãy giập, xót xa lắm nhưng phải lo tính ngay vụ mùa mới.

MC Quỳnh Hoa xin lỗi sau phát ngôn 'ngáo ộp' về bão Noru

Sau khi có lời chia sẻ tự nhận là thiếu suy nghĩ về bão Noru, nữ MC của VTV đã nhận bão ‘gạch đá’ phải lên tiếng xin lỗi.

Giám đốc NCHMF nêu lý do Việt Nam dự báo cường độ bão Noru sát thực tế hơn quốc tế

TTO - "Các phiên dự báo của hệ thống tổ hợp 32 mô hình dự báo khu vực lần này đã giúp trung tâm dự báo của Việt Nam đánh giá sát hơn so với các nước khác trong dự báo cường độ và diễn biến của bão số 4".

Nước ngập lênh láng, gần 300 trường ở Nghệ An cho học sinh nghỉ học

TTO - Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị, trường học chủ động cho học sinh nghỉ học, trong đó đặc biệt lưu ý đến khả năng sạt lở hoặc những vùng có nguy cơ lũ quét.

Quảng Nam dọn dẹp phố xá, cứu cây xanh bật gốc, ngã đổ sau bão

TTO - Đường sá tiêu điều, cây xanh ngã đổ, người dân cùng với lực lượng chức năng đã ra quân dọn dẹp đường sá, cứu những cây xanh ngã đổ do bão số 4.

Bão đi qua, ổn định ngay cuộc sống

TTO - Bão Noru (bão số 4) vừa tan, người dân miền Trung đã hối hả dọn dẹp, sửa chữa nhà cửa ổn định cuộc sống. Tại nhiều nơi gió bão vừa ngớt buổi sáng, buổi chiều mọi sinh hoạt đã trở lại bình thường.

Thắt ruột gan thương quê nhà chịu bão

TTO - Cha mẹ đi làm ăn xa rưng rưng thương nhớ con ở quê nhà, có gia đình chỉ trong một năm mà nhà phải mấy lần sửa vì mưa bão...