Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Quảng Nam dọn dẹp phố xá, cứu cây xanh bật gốc, ngã đổ sau bão

29/09/2022 10:23 GMT+7

TTO - Đường sá tiêu điều, cây xanh ngã đổ, người dân cùng với lực lượng chức năng đã ra quân dọn dẹp đường sá, cứu những cây xanh ngã đổ do bão số 4.

Quảng Nam dọn dẹp phố xá, cứu cây xanh bật gốc, ngã đổ sau bão - Ảnh 1.

Công nhân khắc phục cây ngã đổ ở quảng trường 24-3 TP Tam Kỳ - Ảnh: LÊ TRUNG

Ghi nhận sáng 29-9 tại TP Tam Kỳ, Công ty cổ phần Dịch vụ công ích đô thị Tam Kỳ đã cho lực lượng công nhân đến nhiều tuyến đường để dọn dẹp, khắc phục cây xanh bật gốc, ngã đổ do bão.

Lực lượng công nhân đã dùng máy cưa để cưa những cành nhánh cây xanh bật gốc, đào lại hố đất, rồi dùng xe cẩu nâng cây lên trồng lại. Một công nhân cho biết cơn bão chủ yếu làm cây xanh bật gốc, tình trạng cây gãy rất ít, vì vậy việc khắc phục tương đối nhẹ nhàng.

Tại các tuyến đường, lực lượng công nhân môi trường đô thị cũng dọn vệ sinh, thu gom rác và cành nhánh cây xanh bị đổ xuống đường.

Theo báo cáo nhanh của tỉnh này, đến sáng nay thống kê có hơn 1.400 cây xanh bị hư hại, ngã đổ do bão, tỉnh này đã chỉ đạo các địa phương khắc phục, dọn dẹp.

Quảng Nam dọn dẹp phố xá, cứu cây xanh bật gốc, ngã đổ sau bão - Ảnh 2.

Những cây xanh bị bật gốc được trồng lại - Ảnh: LÊ TRUNG

Cơn bão gây thiệt hại nặng nề đối với hệ thống lưới điện, toàn tỉnh đã bị mất điện trên diện rộng. Sau khi bão tan, ngành điện đã khẩn trương triển khai lực lượng, phương tiện nhanh chóng khắc phục để sớm cấp điện trở lại. Hơn 3.000 trạm biến áp bị ảnh hưởng, 97% khách hàng với gần 450.000 hộ gia đình ở Quảng Nam bị mất điện. Đến chiều tối 28-9, Quảng Nam đã khôi phục cấp điện cho 14 xã, phường, thị trấn với hơn 35.000 khách hàng.

Đến sáng nay, Điện lực Quảng Nam đã khôi phục cấp điện cho trung tâm hành chính các địa phương, riêng hai huyện Đông Giang và Tây Giang, do có quá nhiều điểm sạt lở, nên ngành điện lực đang tìm cách tiếp cận hiện trường để kiểm tra sự cố và sẽ có phương án khôi phục trong thời gian sớm nhất.

Ông Lê Trí Thanh, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho hay thiệt hại nặng nhất là hư hỏng hệ thống điện. Việc nhà đổ, sập thì hiện nay tỉnh đang tiếp tục thống kê, tỉnh cũng lập 4 đoàn công tác để đi kiểm tra tại các địa phương và qua đó sẽ có những chỉ đạo cụ thể.

Quảng Nam dọn dẹp phố xá, cứu cây xanh bật gốc, ngã đổ sau bão - Ảnh 3.

Cắt tỉa nhánh cây bật gốc để trồng lại - Ảnh: LÊ TRUNG

Quảng Nam dọn dẹp phố xá, cứu cây xanh bật gốc, ngã đổ sau bão - Ảnh 4.

Cây xanh bật gốc được đào hố trồng lại - Ảnh: LÊ TRUNG

Quảng Nam dọn dẹp phố xá, cứu cây xanh bật gốc, ngã đổ sau bão - Ảnh 5.

Một cây to bị bật gốc trên đường Trần Phú - Ảnh: LÊ TRUNG

Quảng Nam dọn dẹp phố xá, cứu cây xanh bật gốc, ngã đổ sau bão - Ảnh 6.

Cán bộ công chức dọn dẹp vệ sinh đường phố - Ảnh: LÊ TRUNG

Những bài học sau bão Noru Những bài học sau bão Noru

TTO - Cơn bão Noru (bão số 4) có cường độ mạnh, di chuyển nhanh đã tràn qua một số tỉnh miền Trung vào rạng sáng 28-9 đúng như dự báo. Điều đáng kể nhất là đến nay chưa có thiệt hại về nhân mạng, tài sản cũng chỉ chịu mức thiệt hại ở mức tối thiểu.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận