Tag: lũ quét

Người Việt kể về đêm Giáng sinh lạnh nhất lịch sử nước Mỹ

Bão tuyết mùa đông đang mang đến thời tiết xấu với tuyết, mưa, gió, lũ quét... ở miền trung và miền đông nước Mỹ trong đêm Giáng sinh 24-12. Dự kiến thời tiết sẽ không trở lại bình thường cho đến tuần sau.

Bão lũ, sạt lở đất ở Congo, ít nhất 120 người chết

TTO - Một tài liệu của chính phủ mà Reuters xem được hôm 14-12 xác nhận có ít nhất 120 người ở thủ đô Kinshasa của Cộng hòa Dân chủ Congo bị thiệt mạng do mưa lớn gây lũ lụt và sạt lở đất ở quốc gia này những ngày qua.

Mưa lớn do bão Nalgae khiến 31 người chết ở Philippines

TTO - Ngày 28-10, cơ quan dự báo thời tiết Philippines thông báo lở đất và lũ quét đã cướp đi sinh mạng của 31 người tại miền nam nước này. Mưa lớn do bão Nalgae gây ra được xem là nguyên nhân của tình hình này.

Duyên nợ bất ngờ trong đêm 'đại hồng thủy'

TTO - Ai nghe chuyện cũng nói chính những con người gan thép này đã giúp cho Đà Nẵng tránh khỏi một mất mát lớn về nhân mạng.

Hoa hậu Ban Mai ‘dựng lại mái nhà’ cho người dân vùng lũ quét

TTO - Nhận tiền hỗ trợ dựng lại mái nhà sau đợt lũ quét lịch sử, các thầy cô giáo ở huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An bày tỏ xúc động và mong muốn sớm có nơi tái định cư để ổn định cuộc sống.

Lũ quét cuốn trôi, vùi lấp hàng trăm ngôi mộ ở nghĩa trang lớn nhất Đà Nẵng

TTO - Sau trận mưa lớn kèm theo lũ quét và sạt lở ngày 14-10, hàng trăm ngôi mộ ở nghĩa trang Hòa Sơn (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) bị đất đá vùi lấp, xáo trộn.

Khôi phục giao thông qua hầm Hải Vân

TTO - Ngày 16-10, đại diện đơn vị quản lý hầm đường bộ Hải Vân cho biết đã khắc phục xong sạt lở và thông xe hai ống hầm công trình giao thông quan trọng này.

Thừa Thiên Huế cho học sinh nghỉ học ngày 15-10 vì mưa lớn

TTO - Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương đầu tiên ở miền Trung cho học sinh nghỉ học vì đợt mưa lớn đang diễn ra.

Chủ tịch nước gửi thư khen những tấm gương cứu người trong lũ

TTO - Ngày 6-10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen các anh Vi Văn Truyền, Lê Minh Hương và nhiều người dân dũng cảm của bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Dọn bùn sau lũ quét thấy két sắt chứa tiền, vàng, sổ đỏ

TTO - Bốn ngày sau trận lũ tại xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), đào lớp bùn đất dày hơn 1m, các chiến sĩ bộ đội thấy két sắt chứa nhiều tiền, vàng, sổ đỏ của bà con vùng lũ quét.