Các tàu hải quân Nga di chuyển gần cảng Sevastopol (Crimea) ở Biển Đen vào tháng 2-2022 - Ảnh: REUTERS
Ngày 26-3, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các đơn vị phòng thủ đã bắn hạ 9 thiết bị bay không người lái (drone) của Ukraine trong đêm qua đến rạng sáng nay, bao gồm 2 drone bị bắn hạ trên vùng Biển Đen.
Ngay hôm trước đó, Mỹ tuyên bố đã đạt được các thỏa thuận riêng biệt với Nga và Ukraine về việc tạm dừng các cuộc tấn công của hai bên tại Biển Đen và các cơ sở năng lượng. Washington theo đó đồng ý sẽ thúc đẩy việc dỡ bỏ một số lệnh trừng phạt đối với Matxcơva.
Điện Kremlin khẳng định họ sẽ không cam kết đối với các thỏa thuận trên cho đến khi các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ và tư cách thành viên hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT của Nga được khôi phục.
Theo Reuters, hiện vẫn chưa rõ khi nào và như thế nào để các thỏa thuận Biển Đen có hiệu lực. Hãng tin này cũng cho rằng không rõ các drone của Ukraine có nhắm vào các mục tiêu trên Biển Đen hay chỉ bay trên vùng biển này.
Hiện phía Kiev chưa đưa ra bình luận cho thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky được cho đang tỏ ra lạc quan một cách thận trọng về thỏa thuận Biển Đen. Trả lời phóng viên, ông Zelensky cho biết thỏa thuận này thể hiện "những bước đi đúng đắn" hướng tới hòa bình.
Trong diễn biến liên quan, Thống đốc vùng Belgorod Vyacheslav Gladkov viết trên Telegram cho biết một cuộc tấn công bằng drone của Ukraine trong đêm qua đã khiến một dân thường bị thương và gây hư hại nhẹ cho một tòa nhà.
Bộ Quốc phòng Nga thông tin 5 drone của Ukraine đã bị bắn hạ trên vùng Belgorod.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận