Ngày mai, Hà Nội xét nghiệm nhanh COVID-19 ở 9 quận, huyện

01/04/2020 19:56 GMT+7

TTO - Chiều 1-4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định mở rộng phạm vi và đối tượng xét nghiệm nhanh COVID-19, thực hiện từ ngày mai 2-4 tại 9 quận, huyện.

Ngày mai, Hà Nội xét nghiệm nhanh COVID-19 ở 9 quận, huyện - Ảnh 1.

Thành phố Hà Nội đang tổ chức xét nghiệm nhanh cho người dân ở một số phường quanh Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Chiều 1-4, phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Y tế Hà Nội mở rộng phạm vi và đối tượng xét nghiệm nhanh COVID-19.

"Từ ngay mai, thành phố quyết định mở rộng các điểm xét nghiệm nhanh COVID-19 cho người dân" - ông Chung nói.

Chủ tịch thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất của các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, với những quận này, do nhu cầu của người dân còn lớn, vì vậy mở thêm 2-3 trạm xét nghiệm nhanh di động.

"Các trạm xét nghiệm nhanh di động này được cập nhật trên ứng dụng Hà Nội SmartCity để người dân biết. Các quận tổ chức làm sao cho hợp lý để người dân đến đúng giờ, không tập trung đông người. Thành phố giao cho Sở Y tế huy động toàn bộ lực lượng làm công tác xét nghiệm cho tất cả các trạm này trong ngày mai" - chủ tịch thành phố Hà Nội chỉ đạo.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Y tế ngoài mở rộng phạm vi cần mở rộng đối tượng được xét nghiệm nhanh COVID-19.

"Ngoài xét nghiệm nhanh COVID-19 cho những trường hợp đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10-3 đến 28-3, người tiếp xúc với người đã đến Bệnh viện Bạch Mai, sẽ xét nghiệm những người có dấu hiệu sốt, ho mà có nhu cầu xét nghiệm nhanh COVID-19 thì cũng cho xét nghiệm" - ông Chung yêu cầu.

Chủ tịch thành phố Hà Nội cho biết ngay trong đêm 1-4 Bộ Y tế sẽ tăng cường cho Hà Nội 20.000 test nhanh COVID-19, sáng mai 2-4 Hà Nội sẽ tiếp nhận thêm 100.000 test nhanh nữa.

"Như vậy trước mắt Hà Nội có 125.000 test nhanh nên hoàn toàn có thể mở rộng xét nghiệm nhanh ra các quận từ Hà Đông, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Gia Lâm, Long Biên, Đông Anh. Tại Đông Anh có thể xét nghiệm nhanh cả với công nhân còn làm việc, và cả những du khách nhập cảnh chưa được xét nghiệm" - ông Chung yêu cầu.

Ngoài ra, chủ tịch thành phố Hà Nội cũng chỉ đạo thực hiện xét nghiệm nhanh trong 4-5 ngày tới, đồng thời chuyển một số xét nghiệm nhanh COVID-19 tới các bệnh viện để thực hiện làm sàng lọc với bệnh nhân tới khám.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận