16/10/2021 09:57 GMT+7

Ngày đầu hàng quán Đà Nẵng mở cửa, khách vui vẻ ăn uống tại chỗ

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Ngày 16-10, nhiều cửa hàng ăn uống tại Đà Nẵng đồng loạt mở cửa đón khách trở lại, người dân vui vẻ ăn uống tại chỗ sau nhiều ngày mua mang về.

Ngày đầu hàng quán Đà Nẵng mở cửa, khách vui vẻ ăn uống tại chỗ - Ảnh 1.

Những khách hàng đầu tiên ra cửa hàng trong ngày đầu Đà Nẵng mở lại các hoạt động - Ảnh: TẤN LỰC

Ghi nhận tại một tiệm cà phê lớn trên đường Hoàng Thị Loan, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, sáng 16-10 đã có những khách hàng đầu tiên "xông đất" sau chuỗi ngày đóng cửa nghỉ dịch. Chị Q. quản lý cửa hàng phụ việc cùng nhóm nhân viên pha chế để mang đồ uống cho khách thật nhanh chóng. 

Chị Q. bảo sáng nay trời có mưa nên khách đến vẫn còn ít, chủ yếu là khách quen của quán ở khu vực xung quanh. Dù vậy, được mở cửa bán buôn trở lại đã là niềm vui rất lớn của những người làm kinh doanh như chị. 

"Hôm nay ngày đầu mở bán khách còn ít, dự đoán cần vài hôm nữa để khách ổn định trở lại. Tâm lý hiện giờ người dân vẫn còn e ngại dịch bệnh, ngại đến nơi đông người" - chị Q. chia sẻ.

Tranh thủ đưa vợ con ra quán làm cốc cà phê trước giờ đi làm, anh Dương Quốc Vương (38 tuổi), trú quận Liên Chiểu, bảo rằng tâm lý cả nhà đã thoải mái và nhẹ nhõm hơn khi cuộc sống quay lại bình thường. 

Theo anh Vương, các cửa hàng ăn uống mở cửa trở lại đã giúp giải quyết vấn đề bất tiện và tiết kiệm thời gian khi cả nhà chuẩn bị bữa ăn. Con nhỏ cũng vui vẻ hơn khi được đi đây đi đó, vui chơi cùng bạn bè. 

Trong khi đó, ngồi ăn tô bún bò bốc khói cùng mấy người bạn tại quán bún bò Huế có tiếng trên đường Hà Huy Tập, anh Lê Đăng Quang (21 tuổi), trú quận Thanh Khê, vui vẻ trò chuyện cùng các bạn sau nhiều ngày không gặp. 

"Được la cà ăn uống, xem phim cùng bạn bè sau nhiều ngày ở nhà thực sự là điều rất vui của mình và mọi người lúc này!" - Quang tâm sự. 

Bà Lành, chủ tiệm bún, bảo rằng tín hiệu vui là người dân đến quán ăn ngày đầu tương đối đông và đã gần bằng trước dịch. Người kinh doanh khấp khởi hy vọng sự phục hồi bền vững khi Đà Nẵng đã kiểm soát được dịch bệnh và tỉ lệ tiêm vắc xin cao.

Ngày đầu hàng quán Đà Nẵng mở cửa, khách vui vẻ ăn uống tại chỗ - Ảnh 2.

Các quán cà phê tại Đà Nẵng đã đồng loạt mở cửa đón khách tại chỗ từ hôm nay 16-10 - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày đầu hàng quán Đà Nẵng mở cửa, khách vui vẻ ăn uống tại chỗ - Ảnh 3.

Quán bún bò Huế trên đường Hà Huy Tập phục vụ khách tại chỗ trong ngày đầu tiên - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày đầu hàng quán Đà Nẵng mở cửa, khách vui vẻ ăn uống tại chỗ - Ảnh 4.

Thực khách vui vẻ ăn tô bún tại quán sau nhiều ngày chỉ bán hàng mang về - Ảnh: TẤN LỰC

Hàng quán Đà Nẵng lau dọn đồ nghề trước ngày mở cửa bán tại chỗ 16-10 Hàng quán Đà Nẵng lau dọn đồ nghề trước ngày mở cửa bán tại chỗ 16-10

TTO - Các cửa hàng ăn uống, quán cà phê, nhà hàng tại Đà Nẵng đồng loạt triển khai người lau dọn cửa hàng, bàn ghế chuẩn bị cho ngày mở cửa đón khách trở lại 16-10.

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên