14/10/2021 18:11 GMT+7

Đà Nẵng đề xuất mở cửa đón khách nội địa và quốc tế từ tháng 11-2021

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Ngành du lịch TP Đà Nẵng đã chuẩn bị phương án mở cửa đón khách nội địa và quốc tế và đề xuất bắt đầu đón khách ngay từ tháng 11-2021.

Đà Nẵng đề xuất mở cửa đón khách nội địa và quốc tế từ tháng 11-2021 - Ảnh 1.

Người dân Đà Nẵng đã được phép tắm biển trở lại sau nhiều ngày kiểm soát tốt dịch COVID-19 - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 14-10, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết đã đề xuất UBND TP cho phép đón khách du lịch nội địa và xin chủ trương Chính phủ cho phép được thí điểm đón khách quốc tế.

Phương án đón khách nội địa có 3 giai đoạn: giai đoạn 1 từ 20-10 sẽ đón khách du lịch tại chỗ là người dân TP và khách công vụ đến Đà Nẵng, giai đoạn 2 từ tháng 11-2021 sẽ triển khai mô hình "bong bóng du lịch" với một số tỉnh, thành phố kiểm soát tốt dịch bệnh để khai thác và trao đổi nguồn khách theo hình thức các gói tour khép kín và giai đoạn 3 sẽ mở cửa hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới.

Đối với đề xuất thí điểm đón khách quốc tế, Sở Du lịch Đà Nẵng dự kiến tổ chức 2 giai đoạn, trong đó, giai đoạn 1 từ tháng 11-2021 đến khi Chính phủ cho phép khôi phục đường bay quốc tế sẽ đón khách quốc tế và Việt kiều đi theo mục đích thương mại, công vụ, hồi hương, thăm thân... nhập cảnh Đà Nẵng, cách ly tập trung 7 ngày, đón khách quốc tế đi theo mục đích du lịch theo tour, combo trọn gói khép kín từ 3-5 ngày hoặc 7 ngày trở lên. 

Giai đoạn 2 khi Chính phủ cho phép khôi phục lại các đường bay quốc tế sẽ tập trung khai thác các thị trường tiềm năng là Hàn Quốc, Nga. Ngoài ra, hướng tới các thị trường khác có độ an toàn cao như Thái Lan, Đài Loan, Nhật Bản, Hong Kong, châu Âu, Hoa Kỳ, Trung Đông, Úc, Trung Quốc.

Theo Sở Du lịch, để triển khai các phương án đón khách nội địa và quốc tế, dự kiến các hoạt động khôi phục du lịch của Đà Nẵng sẽ được triển khai ở 2 cấp độ kiểm soát dịch bệnh: nguy cơ thấp và nguy cơ trung bình. Khi TP chuyển trạng thái phòng chống dịch sang mức độ cao hơn sẽ thông báo trước 72 giờ cho các doanh nghiệp du lịch và du khách có thời gian chuẩn bị.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết qua khảo sát các doanh nghiệp lữ hành hiện nay cho thấy rất đông du khách quốc tế đang có nhu cầu đến Đà Nẵng, trong đó trọng điểm là thị trường khách Nga và Hàn Quốc.

Đà Nẵng giành quyền đăng cai diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 Đà Nẵng giành quyền đăng cai diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022

TTO - Ngày 12-10, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết TP Đà Nẵng vừa được chọn là TP đăng cai chính thức diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên