Tag: mở cửa kinh tế

Báo China Daily: 'Bắc Kinh sẵn sàng cho cuộc sống quay trở lại'

TTO - Tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, người dân từ giờ không cần trình kết quả xét nghiệm COVID-19 mới được vào siêu thị và văn phòng. Tờ báo chính thống dọn đường cho khả năng 'bình thường mới'.

Thu hút lao động trở lại sau khi mở cửa kinh tế, cách nào?

Tuyển dụng được là may mắn nhưng để giữ chân được người lao động, tránh những bất an, xáo động sau khi kinh tế mở cửa cũng không dễ.

Singapore lần đầu tiên ghi nhận hơn 5.000 ca COVID-19 mới

TTO - Bộ Y tế Singapore ghi nhận 5.324 ca COVID-19 mới vào ngày 27-10, cao nhất kể từ đầu đại dịch. Số ca nhiễm tại đây tăng đột biến đã buộc Chính phủ Singapore tạm hoãn kế hoạch mở cửa.

Diễn đàn 'Từng bước mở cửa kinh tế an toàn, hiệu quả': Tạo đủ niềm tin để doanh nghiệp mở cửa

TTO - Đây đó vẫn thấy các địa phương quản lý mỗi nơi mỗi kiểu về đi lại, cách ly y tế... Doanh nghiệp du lịch nhìn vào tình huống này rất sợ.

Đà Nẵng đề xuất mở cửa đón khách nội địa và quốc tế từ tháng 11-2021

TTO - Ngành du lịch TP Đà Nẵng đã chuẩn bị phương án mở cửa đón khách nội địa và quốc tế và đề xuất bắt đầu đón khách ngay từ tháng 11-2021.

Quốc hội đề nghị làm rõ giá xét nghiệm COVID-19, từ thiện của cá nhân

TTO - Cần làm rõ các vấn đề nổi cộm như giá xét nghiệm COVID-19, cá nhân làm từ thiện, chuyển dịch lao động, dạy và học trực tuyến…

Muốn mở cửa kinh tế phải mở cửa tư duy

TTO - Muốn mở cửa nền kinh tế, chắc chắn chúng ta cần phải mở cửa tư duy của mình. 'Sống chung an toàn' thì phải tạo điều kiện để tất cả mọi hoạt động kinh tế - xã hội đều có thể được diễn ra trên cơ sở của sự bình thường mới.

Sau 15-10, nếu dịch ổn định, TP.HCM tính toán trở về 'bình thường', không còn 'bình thường mới'

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng cho biết từ đây đến ngày 15-10, nếu tình hình dịch ổn định thì sẽ tính toán thêm, để không nói “bình thường mới” mà là "bình thường”.

Diễn đàn 'Từng bước mở cửa kinh tế an toàn, hiệu quả': Lại 'bệnh' sợ trách nhiệm?

TTO - Một vài tỉnh thành mở cửa mà các tỉnh thành khác đóng thì không còn nhiều ý nghĩa. Cần nhìn thẳng xem đâu là lý do khiến nhiều địa phương "đóng cửa".

Mở cửa kinh tế tránh 'lúc mở lúc đóng, tỉnh A thông đường, tỉnh B rào chắn'

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng 100 ngày tới là thời điểm “vàng” để phục hồi kinh tế. Việc mở cửa cần bền vững, không nên mở rồi lại đóng.