07/10/2021 17:32 GMT+7

Đà Nẵng mở lại vận tải hàng không, đường sắt

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Ngày 7-10, ông Lê Trung Chinh - chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - đã ký văn bản phản hồi kế hoạch khai thác các đường bay nội địa thường lệ trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 của Cục Hàng không Việt Nam.

Đà Nẵng mở lại vận tải hàng không, đường sắt - Ảnh 1.

TP Đà Nẵng sẽ mở lại hoạt động vận tải hàng không theo kế hoạch của Cục Hàng không Việt Nam - Ảnh: TẤN LỰC

Cụ thể, UBND TP Đà Nẵng thống nhất với kế hoạch khai thác vận tải hàng không dự kiến áp dụng trong tháng 10-2021 với tần suất bay khứ hồi theo kế hoạch của Cục Hàng không Việt Nam. 

Riêng các chuyến bay từ Đà Nẵng đến Hà Nội và TP.HCM, ông Chinh đề nghị Cục Hàng không Việt Nam xem xét, giảm tần suất chuyến bay khứ hồi/ngày cho phù hợp.

Trong công văn gửi Cục Đường sắt Việt Nam mới đây, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Quang Nam đã thống nhất với kế hoạch khai thác vận tải hành khách bằng đường sắt với các tuyến đường sắt có dừng đón, trả khách tại ga Đà Nẵng.

Theo đó, tuyến Hà Nội - TP.HCM giai đoạn 1, từ ngày 7 đến 17-10, sẽ tổ chức chạy lại đôi tàu SE7/SE8 và đôi tàu SE5/SE6. Giai đoạn 2, từ ngày 18-10 trở đi, sẽ tổ chức chạy lại đôi tàu SE3/SE4. 

Tuyến Đà Nẵng - TP.HCM từ ngày 15-10 trở đi dự kiến chạy lại đôi tàu SE21/SE22.

TP Đà Nẵng yêu cầu hành khách đi, đến TP Đà Nẵng bằng đường hàng không và đường sắt phải tuân thủ quy định phòng chống dịch của TP Đà Nẵng.

Cục Hàng không xin ý kiến địa phương khai thác trở lại các đường bay nội địa từ 5-10 Cục Hàng không xin ý kiến địa phương khai thác trở lại các đường bay nội địa từ 5-10

TTO - Ngày 1-10, Cục Hàng không đã có văn bản gửi 19 tỉnh, thành phố xin ý kiến về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay nội địa thường lệ từ ngày 5-10.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận