12/10/2021 21:37 GMT+7

Đà Nẵng giành quyền đăng cai diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Ngày 12-10, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết TP Đà Nẵng vừa được chọn là TP đăng cai chính thức diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022).

Đà Nẵng giành quyền đăng cai diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 - Ảnh 1.

Người dân Đà Nẵng tắm biển buổi sớm sau nhiều ngày giãn cách xã hội chống dịch - Ảnh: TẤN LỰC

Thông tin trên vừa được công bố tại diễn đàn Phát triển đường bay thế giới 2021 (World Routes 2021) tại Milan, Ý, ngày 11-10.

Ông Steven Small, tổng giám đốc World Routes, cho biết rất vui mừng được phối hợp với Đà Nẵng cùng các đối tác chiến lược để đưa diễn đàn Phát triển đường bay châu Á (Routes Asia) đến TP Đà Nẵng vào năm 2022. 

Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 sẽ góp phần quan trọng kết nối Đà Nẵng với cộng đồng doanh nghiệp hàng không - du lịch và mạng đường bay quốc tế tại khu vực châu Á và trên thế giới.

Phim giới thiệu diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 - Video: TTXTDL TP Đà Nẵng

Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 lần thứ 16 dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến 8-6-2022 tại Đà Nẵng, có sự tham gia của nhiều hãng hàng không, các sân bay và đơn vị kinh doanh du lịch - hàng không nhằm xúc tiến các mối quan hệ hợp tác xây dựng, mở rộng đường bay và mạng lưới kinh doanh hàng không, góp phần thúc đẩy hoạt động hàng không du lịch quốc tế, góp phần thúc đẩy kết nối Đà Nẵng với mạng lưới hàng không khu vực và thế giới.

Ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết TP Đà Nẵng rất vui mừng và vinh dự khi là TP đầu tiên của Việt Nam đăng cai diễn đàn Phát triển đường bay châu Á. Với kinh nghiệm tổ chức các sự kiện quốc tế lớn, ông Chinh hứa hẹn Đà Nẵng sẽ đem đến thành công tốt đẹp cho sự kiện này.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình - phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 là cơ hội quý giá để quảng bá hình ảnh năng động, thân thiện, mến khách của TP Đà Nẵng. 

Đồng thời cũng là sự kiện xúc tiến các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng, góp phần phục hồi kinh tế, đặc biệt là du lịch. Với việc đăng cai sự kiện này, Đà Nẵng tiếp tục khẳng định là điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á, là trung tâm phát triển hàng không, du lịch năng động của Việt Nam và khu vực.

Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á (Routes Asia) đầu tiên tổ chức vào năm 2003, kết nối ngành vận tải hàng không và mạng lưới bay duy nhất tại châu Á - Thái Bình Dương.

Các đơn vị đăng cai Routes Asia trong các năm gần đây bao gồm bang Sarawak, Malaysia (2012), Côn Minh, Trung Quốc (2015), Manila, Philippines (2016), Okinawa, Nhật Bản (2017), Brisbane, Úc (2018). Riêng năm 2019, có hơn 1.000 đại biểu, 25 diễn giả từ hơn 60 quốc gia và 113 hãng hàng không quốc tế đến Cebu, Philippines tham dự Routes Asia 2019.

Đà Nẵng mở lại vận tải hàng không, đường sắt Đà Nẵng mở lại vận tải hàng không, đường sắt

TTO - Ngày 7-10, ông Lê Trung Chinh - chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - đã ký văn bản phản hồi kế hoạch khai thác các đường bay nội địa thường lệ trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 của Cục Hàng không Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên