Tag: hoạt động hàng không

Ấn Độ không cho phép các bên cho thuê tàu, các quỹ thu hồi tàu bay

Trong bối cảnh hoạt động hàng không bắt đầu bước vào giai đoạn hồi phục sau đại dịch, rất nhiều hãng hàng không trên thế giới bất ngờ bị đẩy vào tình huống khó khi đối mặt với các “chủ nợ”.

Diễn tập như thật chặn khủng bố đòi cướp sân bay Buôn Ma Thuột

TTO - Đó là tình huống giả định trong cuộc diễn tập "Khẩn nguy cấp quốc gia đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột (ký hiệu KN-21)" mới diễn ra sáng nay 25-11.

Lắng nghe để phục hồi hoạt động hàng không sau dịch

TTO - Ngày 6-6, tại phiên khai mạc Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022), ông Đinh Việt Thắng, cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc cấp phép các hãng bay khai thác đến Việt Nam.

Đà Nẵng giành quyền đăng cai diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022

TTO - Ngày 12-10, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết TP Đà Nẵng vừa được chọn là TP đăng cai chính thức diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022).

Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Nam: 'Hiện nay, có sân bay cả ngày không có chuyến nào'

TTO - Đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết trong 3 tuần vừa qua, đặc biệt sau lễ nhiều nơi giảm chuyến rất sâu, thậm chí có những sân bay không có chuyến bay như Buôn Ma Thuột, và đây là lần đầu tiên xảy ra tình trạng này.

Indonesia cảnh báo an toàn bay do núi lửa Kerinci phun trào

Indonesia cảnh báo các máy bay nên tránh những lộ trình bay gần khu vực núi lửa Kerinci, vì núi lửa có thể phun trào bất cứ lúc nào.

Gần 1.000 người diễn tập khẩn nguy hàng không cấp quốc gia

TTO - Sáng 26-12, gần 1.000 người thuộc công an, quân đội và các đơn vị liên quan đã tham gia buổi diễn tập khẩn nguy hàng không cấp quốc gia năm 2017 tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Đốt pháo mừng năm mới, 500 người bị thương

TTO - Gần 500 người ở Philippines đã bị thương do đốt pháo và bắn súng mừng năm mới. Đa số các nạn nhân là trẻ em.

Iceland: núi lửa khổng lồ thức giấc đe dọa hoạt động hàng không

TTO - Katla, ngọn núi lửa khổng lồ ở miền nam Iceland, đang có dấu hiệu hoạt động trở lại và có thể làm gián đoạn hoạt động của ngành hàng không, theo các chuyên gia núi lửa thế giới cảnh báo.