06/06/2022 12:10 GMT+7

Lắng nghe để phục hồi hoạt động hàng không sau dịch

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Ngày 6-6, tại phiên khai mạc Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022), ông Đinh Việt Thắng, cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc cấp phép các hãng bay khai thác đến Việt Nam.

Lắng nghe để phục hồi hoạt động hàng không sau dịch - Ảnh 1.

Gian hàng triển lãm của các hãng hàng không, lữ hành quốc tế tại Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 - Ảnh: TẤN LỰC

Tại diễn đàn đang diễn ra ở Đà Nẵng với sự góp mặt của hơn 500 đại biểu trong ngành hàng không, du lịch thế giới, ông Đinh Việt Thắng mong muốn được lắng nghe các ý tưởng, sáng kiến của chuyên gia và đề xuất kiến nghị của các hãng hàng không, doanh nghiệp hàng không trong việc phục hồi, đẩy mạnh hoạt động hàng không Việt Nam, phát triển đường bay quốc tế.

Theo ông Thắng, Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 được tổ chức trong bối cảnh Việt Nam mở cửa hoàn toàn hoạt động hàng không, dỡ bỏ mọi hạn chế đã mang đến cơ hội quảng bá "không thể tốt hơn" cho ngành hàng không và du lịch Việt Nam. 

Hiện nay thị trường hàng không quốc tế đang phục hồi từng phần, trong nước hoạt động hàng không cũng đang dần trở lại.

Nhiều cơ hội đang mở ra sau dịch cho ngành hàng không - du lịch như khôi phục đường bay quốc tế, thu hút đầu tư du lịch. Diễn đàn lần này khẳng định Đà Nẵng và Việt Nam vẫn là điểm đến an toàn, hấp dẫn sau đại dịch và là trung tâm hàng không, du lịch năng động trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Lắng nghe để phục hồi hoạt động hàng không sau dịch - Ảnh 2.

Ông Đinh Việt Thắng, cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, chia sẻ tại diễn đàn - Ảnh: TẤN LỰC

Được biết, trong khuôn khổ diễn đàn này sẽ có 19 hoạt động chính và phụ trợ như triển lãm du lịch, hàng không. Các buổi gặp gỡ kết nối kinh doanh trực tiếp của đại diện các hãng. 

Chuỗi các hội nghị, hội thảo về khôi phục hàng không và các chương trình khảo sát điểm đến của các hãng hàng không.

Chia sẻ tại diễn đàn, ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, cho hay việc đăng cai Routes Asia 2022 thể hiện quyết tâm của thành phố trong việc khôi phục mạng lưới hàng không và nền kinh tế, du lịch. 

Trước COVID-19, Đà Nẵng là điểm đến mới nổi bật của khu vực châu Á, thu hút 39 đường bay quốc tế với 536 chuyến bay mỗi tuần. 

Sau 2 năm dưới ảnh hưởng nặng nề của đại dịch, các đường bay quốc tế bị gián đoạn, khiến ngành hàng không và du lịch thành phố đối mặt thách thức to lớn để duy trì hoạt động. 

Vì vậy, khôi phục mạng lưới bay quốc tế, tạo thuận lợi cho du khách, doanh nghiệp và các nhà đầu tư trở lại Đà Nẵng là một trong những mục tiêu quan trọng và tiên quyết cho việc khôi phục du lịch và kinh tế - xã hội thành phố.

"Chúng tôi đặt mục tiêu trong vòng 2 năm từ 2022 sẽ khôi phục hàng không như thời điểm trước COVID-19, đặc biệt kết nối Đà Nẵng với các trung tâm hàng không quan trọng, kết nối các thị trường xa như Mỹ, châu Âu và Trung Đông. Đồng thời tiếp tục xúc tiến các đường bay mới đến các thị trường tiềm năng tại Ấn Độ và Đông Nam Á" - ông Chinh cho biết.

Lắng nghe để phục hồi hoạt động hàng không sau dịch - Ảnh 3.

Ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Ông Steven Small, giám đốc thương hiệu Routes - đơn vị tổ chức diễn đàn, nói sự kiện là nơi gặp gỡ cho đại diện các hãng hàng không, sân bay và điểm đến du lịch để lên kế hoạch và đàm phán về những dịch vụ hàng không trong tương lai.

Hầu hết các thị trường hàng không hàng đầu thế giới trong 20 năm tới đều phát triển tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Routes Asia là sự kiện phát triển đường bay duy nhất dành riêng cho khu vực này. 

Sự kiện thu hút những người đưa ra quyết định then chốt của ngành hàng không, bao gồm: cơ quan nhà nước, giám đốc điều hành của cả các hãng hàng không và sân bay và cả các nhà hoạch định mạng lưới hàng không cấp cao từ các hãng hàng không hàng đầu trong khu vực gặp gỡ để thảo luận về tương lai của các dịch vụ hàng không trên khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Lắng nghe để phục hồi hoạt động hàng không sau dịch - Ảnh 4.

Đại biểu quan tâm trao đổi thông tin tại gian hàng của sân bay Narita - Nhật Bản - Ảnh: TẤN LỰC

Lắng nghe để phục hồi hoạt động hàng không sau dịch - Ảnh 5.

Khách tham quan tìm hiểu thông tin trước gian hàng của một hãng lữ hành Philippines - Ảnh: TẤN LỰC

Lắng nghe để phục hồi hoạt động hàng không sau dịch - Ảnh 6.

Gian hàng giới thiệu du lịch của TP.HCM tại diễn đàn - Ảnh: TẤN LỰC

Lắng nghe để phục hồi hoạt động hàng không sau dịch - Ảnh 7.

Đại biểu các hãng hàng không, lữ hành quốc tế đối thoại tại các phiên thảo luận trực tiếp tìm kiếm cơ hội hợp tác - Ảnh: TẤN LỰC

Lãnh đạo Đà Nẵng gặp gỡ doanh nghiệp hàng không Ấn Độ, xúc tiến mở đường bay thẳng Lãnh đạo Đà Nẵng gặp gỡ doanh nghiệp hàng không Ấn Độ, xúc tiến mở đường bay thẳng

TTO - Ngày 4-6, ông Trần Phước Sơn, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp hàng không, du lịch hàng đầu Ấn Độ mời gọi hợp tác phát triển, đầu tư vào TP.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận