31/05/2022 15:51 GMT+7

Đà Nẵng làm việc với 19 hãng bay, xúc tiến mở đường bay đi Ấn Độ, Anh, Đức

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Ngành du lịch Đà Nẵng đang theo đuổi việc tiếp cận thị trường khách cao cấp từ Ấn Độ, Úc và châu Âu để xây dựng nguồn khách đa dạng, bền vững sau đại dịch.

Đà Nẵng làm việc với 19 hãng bay, xúc tiến mở đường bay đi Ấn Độ, Anh, Đức - Ảnh 1.

Ngành du lịch và hàng không chào đón du khách quốc tế trở lại sân bay Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 31-5, bà Nguyễn Thị Hoài An - giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch TP Đà Nẵng - cho biết trong khuôn khổ Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 sắp tới sẽ có 19 cuộc làm việc giữa các doanh nghiệp hàng không trong nước và các hãng lớn trên thế giới để bàn việc mở rộng đường bay quốc tế tới Đà Nẵng.

Theo bà An, trong sự kiện lần này, TP Đà Nẵng tập trung xúc tiến vào hai thị trường lớn là Ấn Độ và Úc. Hai hãng hàng không lớn nhất Ấn Độ là Air India và Indigo sẽ tham gia trao đổi, tìm hiểu tiềm năng mở rộng mạng lưới hoạt động cùng các doanh nghiệp Việt Nam. Hiện tại, một hãng bay lớn của Việt Nam đã có kế hoạch khai thác đường bay Đà Nẵng - Ấn Độ vào tháng 9-2022.

Bà An cho biết lần này các hãng lữ hành lớn của Ấn Độ cũng sẽ đến Đà Nẵng, đây là cơ hội thu hút thị trường khách du lịch cưới, MICE, nghỉ dưỡng biển và phân khúc khách cao cấp của đất nước tỉ dân.

Ngoài ra, tại sự kiện, các doanh nghiệp Việt Nam cũng có cơ hội làm việc với các hãng bay lâu đời và uy tín của châu Âu như British Airways (Vương quốc Anh),  Lufthansa (Đức) và các hãng bay Nhật Bản, Hàn Quốc.

Bà An kỳ vọng qua sự kiện lần này, TP Đà Nẵng sẽ được định vị là điểm đến sự kiện mang tầm quốc tế. Về du lịch, TP hướng tới dòng khách chất lượng cao, đa dạng hóa thị trường để xây dựng nguồn khách bền vững cho ngành du lịch. Xúc tiến mở rộng các đường bay mới.

Tranh thủ quảng bá tiềm năng, cơ hội đầu tư vào Đà Nẵng

Diễn đàn phát triển đường bay châu Á lần thứ 16 (Routes Asia 2022) diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 4 đến 9-6-2022.

Sự kiện có sự tham gia của khoảng 450 đại biểu đến từ hơn 200 đơn vị, tổ chức quốc tế về hàng không khu vực châu Á, châu Âu, Trung Đông, Bắc Mỹ.

Các bên sẽ xúc tiến hợp tác xây dựng, mở rộng đường bay và mạng lưới kinh doanh hàng không, góp phần thúc đẩy hoạt động hàng không du lịch quốc tế, kết nối Đà Nẵng với mạng lưới hàng không khu vực và thế giới.

Trong khuôn khổ Routes Asia 2022, UBND TP Đà Nẵng sẽ chủ trì diễn đàn Đà Nẵng - điểm đến đầu tư tiềm năng của châu Á, tranh thủ quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư của TP trong lĩnh vực hàng không, vũ trụ, logistics.

Vietjet mở thêm các đường bay thẳng giữa Việt Nam - Ấn Độ Vietjet mở thêm các đường bay thẳng giữa Việt Nam - Ấn Độ

Mới đây, Vietjet vừa công bố thêm loạt đường bay đến Ấn Độ, bao gồm Hà Nội - Mumbai, TP.HCM - Mumbai, Phú Quốc - New Delhi và Phú Quốc - Mumbai, đánh dấu sự trở lại và mở rộng hoạt động của hãng tại đất nước 1,4 tỉ dân.

.
TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên