02/04/2022 13:13 GMT+7

71 hãng hàng không đã đăng ký đến Đà Nẵng tìm cơ hội mở rộng đường bay

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Ngày 2-4, ban tổ chức Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 tại TP Đà Nẵng cho hay hiện đã có 820 đại biểu là các hãng hàng không, sân bay quốc tế, công ty lữ hành đăng ký tham dự sự kiện, trong đó có 71 hãng hàng không.

71 hãng hàng không đã đăng ký đến Đà Nẵng tìm cơ hội mở rộng đường bay - Ảnh 1.

Chuyến bay quốc tế đầu tiên sau COVID-19 nối Đà Nẵng và Singapore đã được khai thác từ ngày 27-3 - Ảnh: TL

Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 dự kiến diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 4 đến 9-6-2022 với sự tham gia của đại diện hàng trăm hãng hàng không, sân bay, doanh nghiệp lữ hành quốc tế.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, nhận định diễn đàn là cơ hội lớn cho sự phát triển ngành hàng không và du lịch thành phố trong bối cảnh các đường bay quốc tế dần được mở lại. Kỳ vọng sự kiện đóng góp lớn vào việc phục hồi ngành du lịch, bà Hạnh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để tổ chức thành công diễn đàn.

"Là chủ nhà đăng cai tổ chức sự kiện, chúng tôi cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022. Giúp diễn đàn thật sự là nơi gặp gỡ, gắn kết cộng đồng doanh nghiệp cho mục tiêu phát triển hàng không và du lịch khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Đà Nẵng sẽ mang đến các đại biểu tham dự sự kiện những trải nghiệm tuyệt vời trong thời gian lưu trú, gặp gỡ, kết nối với đối tác. Đây là hoạt động có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, báo hiệu du lịch Đà Nẵng đã trở lại và sẵn sàng chào đón du khách đến trải nghiệm các sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn. Khẳng định Đà Nẵng là điểm đến hàng đầu châu Á, trung tâm du lịch, hàng không năng động trong khu vực" - bà Hạnh chia sẻ.

71 hãng hàng không đã đăng ký đến Đà Nẵng tìm cơ hội mở rộng đường bay - Ảnh 2.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, chia sẻ về công tác chuẩn bị Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 - Ảnh: TẤN LỰC

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Thomas Atkinson, đại diện Công ty Informa Routes - đơn vị tổ chức diễn đàn, cho biết đến nay đã 810 đại biểu các hãng hàng không, sân bay, công ty lữ hành quốc tế đăng ký tham dự diễn đàn. Trong đó có 71 hãng hàng không quốc tế đã đăng ký tham gia. 

Với việc Việt Nam và các nước lân cận trong khu vực dần khôi phục hoạt động hàng không, số lượng hãng hàng không đăng ký dự kiến thời gian tới sẽ còn tăng lên bởi các đại biểu đang rất háo hức cho cuộc gặp gỡ tại Đà Nẵng vào tháng 6 này.

Ông Thomas Atkinson nhận định đây là cơ hội tốt để Đà Nẵng khởi động lại các kết nối quốc tế và dẫn ví dụ sau sự kiện năm 2016 tổ chức tại Philippines đã ghi nhận 10 đường bay mới được kết nối với chủ nhà từ London (Anh), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) và các nước châu Âu khác.  

Sau sự kiện, ngành du lịch và hàng không tăng trưởng 10% mỗi năm, ông Thomas Atkinson kỳ vọng điều tương tự sẽ diễn ra tại Đà Nẵng sau sự kiện lần này.

Kích cầu du lịch, hàng không cấp tập mở đường bay mới Kích cầu du lịch, hàng không cấp tập mở đường bay mới

TTO - Cùng với việc ngành du lịch sẵn sàng đón khách quốc tế trở lại, các hãng hàng không cũng cấp tập mở thêm mạng bay trong nước và quốc tế, kỳ vọng đà phục hồi nhanh chóng.

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên