29/03/2022 16:09 GMT+7

Một hãng bay ở Thái Lan muốn mở đường bay Bangkok - Huế

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Hãng hàng không Thai Vietjet (Thái Lan) mong muốn tỉnh Thừa Thiên Huế kêu gọi, thu xếp nguồn vốn hỗ trợ, phát động mở đường bay Bangkok - Huế từ ngân sách của tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Một hãng bay ở Thái Lan muốn mở đường bay Bangkok - Huế - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc với đại diện Hãng hàng không Thai VietJet ngày 29-3 - Ảnh: NHẬT LINH

Ngày 29-3, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi làm việc với đại diện Công ty CP hàng không Thai VietJet liên quan đến việc phát động du lịch Thái Lan đến Huế.

Thai VietJet là một hãng hàng không tại Thái Lan và là công ty thành viên của Hãng hàng không Vietjet Air của Việt Nam. Trước đó, hãng đã tiên phong khai thác đường bay thuê chuyến từ Huế đi Thái Lan vào năm 2015, 2016.

Ông Lương Trường An, phó tổng giám đốc thường trực Thai VietJet - cho biết hiện nay có rất nhiều lợi thế trong việc khai thác các chuyến bay đưa khách du lịch từ Thái Lan đến với các tỉnh miền Trung Việt Nam.

Riêng với tỉnh Thừa Thiên Huế, ông An cho biết có thể khai thác mạnh thị trường khách du lịch quốc tế từ Thái Lan bởi có nhiều sự tương đồng trong văn hóa Phật giáo, chính sách mở cửa du lịch sau đại dịch…

Để tiến tới khai thác các chuyến bay Bangkok tới Huế và phát động du lịch hiệu quả từ thị trường Thái Lan tới tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian sớm nhất, Thai Vietjet mong muốn tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ một số nội dung như: 

- Có kế hoạch phát động du lịch Thừa Thiên Huế tại Thái Lan từ năm 2022; 

- Kêu gọi, thu xếp nguồn vốn hỗ trợ, phát động cho đường bay Bangkok - Huế; 

- Cùng nghiên cứu, xem xét khả năng khai thác đường bay nối các cố đô Ayutthaya (Thái Lan) - Huế (Việt Nam) - Luang Prabang (Lào) - Siem Reap (Campuchia)…

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Phương, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, hoan nghênh những nỗ lực của Thai VietJet liên quan đến việc phát động du lịch Thái Lan đến Huế và mở đường bay kết nối Thái Lan đến Huế - miền Trung Việt Nam.

Ông Phương nhấn mạnh những kiến nghị của Thai Vietjet là hợp lý, các ngành có liên quan của tỉnh phải có giải pháp giải quyết các kiến nghị đó.

Tỉnh Thừa Thiên Huế giao Sở Du lịch tỉnh chủ trì, bàn thảo với Thai VietJet lên kế hoạch cho việc tổ chức chuyến bay cụ thể như thế nào, cần sự hỗ trợ của tỉnh bao nhiêu… để sớm triển khai thành công chuyến bay Huế đến Thái Lan và duy trì được đường bay thường xuyên lâu dài, qua đó kết nối thị trường du lịch giữa Thái Lan và Huế - miền Trung Việt Nam.

Kích cầu du lịch, hàng không cấp tập mở đường bay mới Kích cầu du lịch, hàng không cấp tập mở đường bay mới

TTO - Cùng với việc ngành du lịch sẵn sàng đón khách quốc tế trở lại, các hãng hàng không cũng cấp tập mở thêm mạng bay trong nước và quốc tế, kỳ vọng đà phục hồi nhanh chóng.

NHẬT LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên