Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam
08/12/2021 19:30 GMT+7

TP.HCM xin thí điểm mở đường bay đón khách du lịch quốc tế

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - UBND TP.HCM vừa có công văn kiến nghị Chính phủ chấp thuận cho UBND TP tổ chức thí điểm đón khách du lịch quốc tế, thí điểm các chuyến bay thương mại quốc tế đi và đến sân bay Tân Sơn Nhất giai đoạn 1 từ tháng 12-2021.

TP.HCM xin thí điểm mở đường bay đón khách du lịch quốc tế - Ảnh 1.

TP.HCM đề xuất thí điểm mở chuyến bay thương mại quốc tế từ tháng 12-2021 - Ảnh: CÔNG TRUNG

Ngày 8-12, UBND TP.HCM có công văn gửi Văn phòng Chính phủ góp ý dự thảo kế hoạch nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ với các nước.

Theo UBND TP, tính đến ngày 25-11, TP đã cơ bản kiểm soát được dịch và đánh giá cấp độ dịch COVID-19 đạt mức 2. Tỉ lệ người dân được tiêm vắc xin phòng COVID-19 đạt ở mức cao; hệ thống y tế của TP đã sẵn sàng về nhân lực, trang thiết bị vật tư y tế và đã có kinh nghiệm xử lý các tình huống phát sinh trong phòng, chống dịch COVID-19.

Với 61 khách sạn cách ly có thu phí với quy mô 6.183 giường và đang tiếp tục mở rộng thêm các khu cách ly có thu phí mới, TP.HCM đủ khả năng tiếp nhận và tổ chức cách ly y tế tập trung theo quy định.

Ngoài ra, TP có khu cách ly tập trung với 6 cơ sở với 2.315 giường và 2 cơ sở của quận huyện với 197 giường và các khu cách ly khác tại bệnh viện.

Để phục hồi kinh tế, ngày 17-11, UBND TP đã có công văn trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho TP được thí điểm tổ chức đón khách du lịch quốc tế sử dụng "hộ chiếu vắc xin", dự kiến bắt đầu từ tháng 12-2021.

Ngoài ra, trong thời gian qua, các công ty du lịch của TP cũng đã chủ động xây dựng phương án sẵn sàng tham gia khai thác các chuyến bay quốc tế đi và đến TP qua sân bay Tân Sơn Nhất.

Do đó, UBND TP cơ bản thống nhất với đề xuất của Bộ Giao thông vận tải nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ với các nước.

Đồng thời, đề nghị Văn phòng Chính phủ tổng hợp, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận cho UBND TP tổ chức thí điểm đón khách du lịch quốc tế.

Bên cạnh đó, chấp thuận Bộ Giao thông vận tải tổ chức thí điểm các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đi và đến sân bay Tân Sơn Nhất giai đoạn 1 từ tháng 12-2021. Xem xét điều kiện nhập cảnh vào TP.HCM với các nước đã công nhận "hộ chiếu vắc xin".

Cụ thể, nhân viên ngoại giao, chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam mang "hộ chiếu vắc xin" thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú tối thiểu 7 ngày.

Công dân Việt Nam, người Việt định cư ở nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam mang "hộ chiếu vắc xin" thực hiện tự cách ly tại nơi cư trú theo địa điểm đăng ký với chính quyền địa phương tối thiểu 7 ngày.

Khách du lịch nhập cảnh vào Việt Nam thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch.

Ngoài ra, đề nghị Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Bộ Y tế theo dõi diễn biến dịch COVID-19 do chủng mới Omicron gây ra để xem xét cấp phép hoặc điều chỉnh kế hoạch nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ với các nước.

Bộ Giao thông trình quy hoạch sân bay Đồng Hới là quốc nội, Quảng Bình muốn nâng thành quốc tế Bộ Giao thông trình quy hoạch sân bay Đồng Hới là quốc nội, Quảng Bình muốn nâng thành quốc tế

TTO - Dự thảo quy hoạch hệ thống sân bay toàn quốc xác định sân bay Đồng Hới vẫn là sân bay quốc nội đến giai đoạn 2050. Tuy nhiên, UBND tỉnh Quảng Bình muốn nâng cấp sân bay Đồng Hới thành sân bay quốc tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận