02/12/2021 20:38 GMT+7

Chủ tịch nước chứng kiến Vietjet công bố đường bay thẳng Việt Nam - Matxcơva

VIỄN SỰ (Từ Matxcơva, Liên bang Nga)
VIỄN SỰ (Từ Matxcơva, Liên bang Nga)

TTO - Trong khuôn khổ chuyến thăm Liên bang Nga, chiều 2-12 (giờ Matxcơva), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chứng kiến lễ công bố đường bay thẳng từ Việt Nam đi Matxcơva của Vietjet.

Chủ tịch nước chứng kiến Vietjet công bố đường bay thẳng Việt Nam - Matxcơva - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành và nhiều lãnh đạo bộ ngành chúc mừng tại lễ công bố các đường bay mới đến Liên bang Nga của Vietjet - Ảnh: VIỄN SỰ

Cùng dự sự kiện còn có Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, nhiều quan chức cấp cao của Việt Nam và Liên bang Nga, đại diện doanh nghiệp hai nước và các công ty du lịch, lữ hành của Nga trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước đến Nga.

Đường bay sẽ đưa khách từ ba thành phố lớn của Việt Nam đến Matxcơva là: Hà Nội, TP.HCM và Nha Trang. Trong đó, đường bay Hà Nội - Matxcơva dự kiến khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ tư và chủ nhật, từ ngày 3-7-2022.

Hãng cũng sẽ khai thác đường bay TP.HCM - Matxcơva, nối chuyến tại Hà Nội với cùng thời gian và tần suất bay.

Đường bay từ Cam Ranh, nối thành phố biển Nha Trang và Matxcơva dự kiến khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ hai và thứ sau, từ ngày 10-7-2022.

Cả ba đường bay đều được khai thác từ sân bay Moscow Sheremetyevo với thời gian bay dự kiến mỗi chặng khoảng 10 tiếng (và 2 giờ bay nối chuyến cho đường bay Matxcơva).

Các đường bay mới được khai thác bằng tàu bay A330-300 hiện đại của hãng với dịch vụ Skyboss Premiere.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Minh Khôi - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga - đánh giá việc Vietjet mở đường bay thẳng từ Việt Nam đến Liên bang Nga là một trong những ví dụ sinh động về sự phát triển của mối quan hệ kinh tế hai nước. Đại sứ Đặng Minh Khôi tin tưởng đường bay này của Vietjet sẽ góp phần tăng sự kết nối giữa hai nước.

Chia sẻ về đường bay thẳng Việt Nam - Matxcơva, ông Đinh Việt Phương - giám đốc điều hành Vietjet - nói: "Vietjet đã sẵn sàng cho các đường bay quốc tế. Chúng tôi đã tiếp tục đầu tư đội tàu bay hiện đại và sắp tới sẽ mở rộng hơn nữa mạng bay liên lục địa của hãng.

Tôi tin rằng các đường bay đến Nga tới đây của hãng sẽ là minh chứng cho những cam kết sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi với khách hàng".

Chủ tịch nước chứng kiến Vietjet công bố đường bay thẳng Việt Nam - Matxcơva - Ảnh 2.

Lễ công bố được tổ chức long trọng với món bánh mì muối truyền thống thể hiện sự mến khách và thân ái của đất nước Nga xinh đẹp đối với Chủ tịch nước, đoàn lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và với 3 đường bay mới kết nối hai nước của Vietjet trong thời gian tới - Ảnh: VIỄN SỰ

Vietjet là hãng hàng không có mạng bay rộng khắp tại Việt Nam và khu vực châu Á Thái Bình Dương. Vượt qua đại dịch, hãng đã khai thác trở lại mạng bay nội địa và nhiều chuyến bay quốc tế từ Việt Nam.

Hãng sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay của mình trên bầu trời các châu lục trong thời gian tới. Vietjet hiện khai thác đội bay mới, tiết kiệm nhiên liệu, hiện đại với độ tin cậy kỹ thuật thuộc nhóm dẫn đầu các hãng hàng không khu vực và thế giới.

Sự phát triển của Vietjet gắn với sự phát triển, thúc đẩy hội nhập của ngành hàng không Việt Nam thông qua các thỏa thuận hợp tác quốc tế tầm vóc và các đường bay mới xuyên lục địa.

z2987369950065_4a585e21d39a584fca900acc9c2176a6

Ông Đinh Việt Phương - giám đốc điều hành Vietjet - tặng mô hình tàu bay của Vietjet cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi, sau lời phát biểu chào mừng - Ảnh: VIỄN SỰ

Chủ tịch nước dự diễn đàn doanh nghiệp Việt - Nga: Dư địa hợp tác còn rất lớn Chủ tịch nước dự diễn đàn doanh nghiệp Việt - Nga: Dư địa hợp tác còn rất lớn

TTO - Hai nước Việt - Nga có quan hệ truyền thống tốt đẹp nhưng kim ngạch thương mại hai chiều chỉ mới đạt 5 tỉ USD, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng điều này chưa tương xứng với tiềm năng giao thương giữa hai nước.

VIỄN SỰ (Từ Matxcơva, Liên bang Nga)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên